Chỉ kiểm tra phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu tại các điểm giao, nhận

VŨ KHOA
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Lãnh đạo UBND TP Hà Nội vừa có chỉ đạo nóng đối với các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 để đảm bảo giao thông thông suốt, sát với thực tiễn.

 Ô tô vận chuyển hàng hóa thiết yếu được ưu tiên khi đi qua các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, UBND TP Hà Nội yêu cầu Công an TP, Sở GTVT, Sở Y tế cùng UBND các quận, huyện thực hiện một số biện pháp về vận chuyển hàng hóa thiết yếu, phục vụ đời sống người dân.

Cụ thể, Công an TP Hà Nội, Sở GTVT và UBND các quận, huyện, thị xã khẩn trương chỉ đạo các chốt kiểm soát có phương án tổ chức phân luồng, hướng dẫn tạo điều kiện thuận lợi cho phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu khi đi, đến hoặc đi qua TP Hà Nội.

Các chốt kiểm soát trong TP không thực hiện kiểm tra đối với phương tiện đã đi qua chốt kiểm soát ra, vào ở các cửa ngõ. Việc kiểm tra đối với phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu chỉ được thực hiện tại các điểm giao, nhận hàng hóa và tuân thủ đầy đủ các yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19.

Đặc biệt, trong thời gian chưa kịp cấp mã QR-code xác nhận cho phương tiện ra, vào và lưu thông trong thành phố, các cơ quan liên quan phải chỉ đạo các chốt kiểm soát tạo điều kiện ưu tiên cho một số loại phương tiện lưu thông. Cụ thể là đối với phương tiện phục vụ hoạt động công vụ hoặc xe cá nhân có thẻ công chức hoặc giấy xác nhận của cơ quan.

Đối với phương tiện vận chuyển chuyên gia, công nhân, các DN phải lập danh sách phương tiện, đăng ký lộ trình đến hoặc đi qua Hà Nội gửi về Sở GTVT Hà Nội để kiểm tra, cấp mã xác nhận phương tiện hoặc các chốt kiểm soát xem xét, tạo điều kiện lưu thông thuận lợi theo tinh thần chỉ đạo của Trung ương.

Trước đó, do còn tồn tại tình trạng ùn tắc giao thông, hoạt động vận chuyển hàng hóa thiết yếu gặp nhiều khó khăn, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã chỉ đạo UBND các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương nhanh chóng khắc phục, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc cung ứng, vận chuyển, lưu thông hàng hóa thiết yếu, lương thực, thực phẩm kịp thời phục vụ nhu cầu đời sống người dân trong vùng có dịch Covid-19.

Tin liên quan