Chính sách hỗ trợ đổi vé tàu hỏa dịp Tết Nguyên đán do dịch Covid-19

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Đối với hành khách đã mua vé trong thời gian từ ngày 2/2/2021 đến hết ngày 28/2/2021 có nhu cầu đổi, trả vé, ngành đường sắt cũng có các chương trình hỗ trợ tối đa cho hành khách.

Ảnh minh họa 

Thông tin từ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR), để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp Tết Tân Sửu 2021 trên tuyến Bắc - Nam, VNR tổ chức chạy 10 đôi tàu Thống Nhất (tuyến Sài Gòn - Hà Nội và ngược lại) và tăng cường chạy hàng chục đôi tàu khách khu đoạn trên các tuyến: Sài Gòn - Vinh, Sài Gòn - Đồng Hới, Sài Gòn - Đà Nẵng, Sài Gòn - Quảng Ngãi, Sài Gòn - Quy Nhơn, Sài Gòn - Nha Trang, Sài Gòn - Phan Thiết; Hà Nội - Vinh, Hà Nội - Đồng Hới, Hà Nội - Đà Nẵng... và ngược lại.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, VNR vẫn duy trì chạy tàu trên các tuyến để phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân, đồng thời triển khai các biện pháp phòng dịch để bảo đảm an toàn cho hành khách.

Đối với hành khách đã mua vé trong thời gian từ ngày 2/2/2021 đến hết ngày 28/2/2021 (tức từ 21 tháng Chạp năm Canh Tý đến 17 tháng Giêng năm Tân Sửu), có nhu cầu đổi, trả vé, ngành đường sắt cũng có các chương trình hỗ trợ tối đa cho hành khách.

Theo đó, hành khách có thể lựa chọn 2 phương án như sau: Thứ nhất: Bảo lưu vé trong thời gian 1 năm (365 ngày) kể từ ngày khởi hành in trên vé. Trong trường hợp, hành khách có nhu cầu thay đổi thời gian và hành trình đi tàu, sẽ được miễn phí chuyển đổi hành trình, chỉ trả chênh lệch giá vé (nếu có). Lưu ý, hành khách thực hiện việc bảo lưu vé trực tiếp tại cửa vé của các nhà ga. Ngành Đường sắt sẽ thực hiện việc trả tiền chênh lệch và tiền hoàn vé từ ngày 1/1/2022.

Thứ hai: Đối với hành khách có nhu cầu trả vé, ngành Đường sắt sẽ thực hiện theo quy định hiện hành. Để chia sẻ khó khăn với ngành Đường sắt trong giai đoạn ảnh hưởng của dịch bệnh, việc hoàn tiền cho hành khách sẽ được thực hiện sau 90 ngày kể từ ngày trả vé.

Hành khách thực hiện việc bảo lưu, trả vé tại các nhà ga hoặc trả vé online qua website dsvn.vn (nếu hành khách mua vé và thanh toán online qua website bán vé của ngành Đường sắt, App bán vé hoặc các ứng dụng mua vé tàu hỏa của các đối tác thứ ba) ít nhất trước 24h so với giờ khởi hành. Việc hỗ trợ chỉ áp dụng 1 lần đối với 1 vé.

Hồ Thanh

Tin liên quan