Chở quá tải, tài xế xe đầu kéo nhấn ga tông CSGT

 
Chia sẻ

Khi lực lượng CSGT yêu cầu đánh xe vào lề đường thì lái xe bỗng nhấn ga lao thẳng xe vào tổ công tác rồi bỏ chạy.

Ngày 19/7, Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị này đang tạm giữ một xe tải đầu kéo chở khoảng 90 tấn ximăng, lái xe chống đối lực lượng CSGT.

Cụ thể, theo thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, khoảng 21h30’, ngày 17/7 tại km286+500 QL1A, tổ tuần tra đặc biệt của Phòng Cảnh sát giao thông trong đang làm nhiệm vụ đã phát hiện bắt giữ xe ôtô đầu kéo BKS 90C-02.825 kéo theo rơ mooc 90R-00.038 vi phạm chở quá tải trọng.

 
CSGT đang kiểm tra chiếc xe tải chở quá tải trọng. Ảnh: CA Thanh Hóa

Khi tổ công tác ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra thì lái xe không những không chấp hành mà còn ngang nghiên đỗ xe giữa đường và cố thủ trong cabin. 

Khi tổ công tác yêu cầu đánh xe vào lề đường thì lái xe bỗng nhấn ga lao thẳng xe vào tổ công tác rồi bỏ chạy. Tổ công tác đã truy đuổi buộc lái xe phải dừng xe để xử lý.

Tuy nhiên, lái xe đã tỏ thái độ bất hợp tác, chửi bới và cầm hung khí chống đối lực lượng chức năng, sau đó khóa cửa xe bỏ đi.

Tiến hành kiểm tra tại chỗ cho thấy trên xe ô tô đầu kéo rơ mooc đang vận chuyển 90 tấn xi măng, trong khi tải trọng thực tế của một xe rơ mooc chỉ trong khoảng từ 27 – 33 tấn. Như vậy, phương tiện trên được xác định đã chở quá tải trọng khoảng 200%.

Hiện vụ việc tiếp tục được xác minh, làm rõ để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

báo Đất Việt

Tin liên quan