Chốt kiểm dịch Covid-19 giúp thanh niên dân tộc vừa ra tù về quê

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Khoảng 14h30 ngày 10/4, Đội Cảnh sát giao thông số 12 (Công an thành phố Hà Nội) chốt trực kiểm dịch Covid-19 tại km 36+800 trên quốc lộ 6 (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) đã kịp thời nhờ được 1 chiếc xe bồn chở xăng đưa thanh niên người dân tộc về quê ở Điện Biên.

Trước đó, vào sáng cùng ngày khi tổ kiểm tra liên ngành đang làm nhiệm vụ thì 1 người dân đi chợ về đèo theo 1 thanh niên với dáng điệu mệt mỏi tới chốt đề nghị giúp đỡ. Qua thông tin ban đầu, thanh niên trên không biết chữ và chưa nói sõi tiếng Kinh đã trình ra giấy chấp hành xong án phạt tù ký ngày 10/4.

Giấy tờ trên ghi rõ anh Vàng A Dũng (dân tộc H.Mông, sinh năm 1984 ở bản Huổi Khon 2, xã Nậm Kè, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên) vừa chấp hành xong án phạt tù 42 tháng vì tội huỷ hoaị rừng.

Sau khi cho anh Dũng ăn uống lấy lại sức, tổ công tác được biết anh đang tìm đường về quê, do không có xe nên đã đi bộ suốt buổi sáng trên đường cho đến khi được 1 người dân giúp đỡ. 

Sau khi biết hoàn cảnh anh Dũng, tổ công tác đã yêu cầu lái xe bồn chạy hướng Điện Biên chở anh Dũng về một trạm giao thông trên đường để được giúp đỡ. Trước khi lên đường về quê, anh Dũng đã được kiểm tra y tế và được tổ công tác giúp đỡ tiền bạc cũng như lương thực ăn trong vài ngày.

Thủy Nguyễn

Tin liên quan