Chủ tịch UBND TP Hà Nội kiểm tra công tác phòng chống Covid-19 ở sân bay Nội Bài, bến xe Mỹ Đình

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Chiều 3/5, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Bến xe khách Mỹ Đình và chung cư Dolphin Plaza (quận Nam Từ Liêm).

Trực tiếp kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Nhà ga quốc tế và Nhà ga quốc nội, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh đánh giá cao Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã chủ động trong công tác chống dịch; phối hợp với các cơ quan y tế Hà Nội trong giám sát, chủ động các phương án phòng, chống dịch.
Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đề nghị Cảng hàng không quốc tế Nội Bài không chủ quan, lơ là trong công tác chống dịch, bởi trong dịp này người dân trở về Thủ đô sau nghỉ lễ rất lớn, với khoảng 60-80 nghìn người đi về qua sân bay Nội Bài, nguy cơ lây nhiễm là rất cao.
Cảng hàng không quốc tế Nội Bài tăng cường hơn nữa các biện pháp chống dịch, thực hiện nghiêm thông điệp “5K” của Bộ Y tế; đặc biệt theo dõi, phát hiện sớm các trường hợp có biểu hiện ho, sốt… Thực hiện quyết liệt công tác này sẽ giảm thiểu nguy cơ rủi ro, bảo đảm an toàn cho Thủ đô khi người dân quay trở lại sau kỳ nghỉ lễ.
Riêng về việc đón người Việt ở nước nước ngoài về, chuyên gia sang làm việc qua nhà ga quốc tế, Chủ tịch yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch, phối hợp với các đơn vị đưa người về khu cách ly an toàn.
Tiếp đó, Chủ tịch UBND thành phố đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Bến xe Mỹ Đình. Giám đốc Bến xe Mỹ Đình Lý Trường Sơn cho biết, chiều 3/5 là thời gian cao điểm với khoảng 400 lượt xe các tuyến đưa người dân trở về Hà Nội sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Nắm bắt tình hình đó, bến xe đã triển khai các biện pháp phòng, chống dịch như tuyên truyền qua hệ thống loa phóng thanh nhắc nhở người dân đeo khẩu trang, sử dụng nước sát khuẩn, tăng cường nhân viên bến xe nhắc nhở người dân và các nhà xe… “Người dân đều có ý thức tốt, chủ động các biện pháp phòng, chống dịch bệnh khi đến bến xe”, ông Lý Trường Sơn nói.
Sau khi kiểm tra thực tế, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh yêu cầu đơn vị quản lý, khai thác bến xe thực hiện nghiêm các hướng dẫn của cơ quan y tế về công tác phòng, chống dịch bệnh, đồng thời nghiêm túc thực hiện biện pháp khai báo y tế, thông tin cho các địa phương để phối hợp kiểm tra, rà soát kịp thời những trường hợp nghi ngờ.
Tiếp đó, tại chung cư Dolphin Plaza, đại diện Ban Quản trị chung cư cho biết, toàn bộ cơ chế phòng, chống dịch bệnh tại chung cư đã được kích hoạt trở lại sau khi Hà Nội phát hiện ca nhiễm trong cộng đồng. Ngoài các biện pháp như bắt buộc đeo khẩu trang, sát khuẩn, chung cư còn lập sổ theo dõi khách ra, vào. Ngoài ra, 6 tổ giám sát Covid-19 cộng đồng của chung cư cũng tích cực hoạt động giám sát...
Tại đây, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh yêu cầu các đơn vị quản lý, quản trị chung cư tiếp tục cảnh giác cao độ với dịch bệnh, tuyệt đối không chủ quan, lơ là trước diễn biến khó lường của tình hình dịch bệnh. Trong đó, cần đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân tuân thủ nghiêm các quy định phòng, chống dịch của cơ quan chức năng; phát huy vai trò tổ Covid cộng đồng, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất, thuận lợi, hướng dẫn người dân khai báo y tế đầy đủ khi trở lại sau kỳ nghỉ lễ..

Công Thọ

Tin liên quan