Chưa cấp phép bay cho Vietravel Airlines

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Bộ GTVT vừa có văn bản gửi Cục Hàng không Việt Nam và Công ty TNHH Lữ hành hàng không Việt Nam (Vietravel Airlines) về việc cấp giấy phép bay cho hãng này.

 

Theo đó, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn cho hay, vừa qua Bộ GTVT đã họp với các cơ quan, đơn vị liên quan và Vietravel Airlines để nghe báo cáo về việc cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyên hàng không của Vietravel Airlines.

Trên cơ sở báo cáo của Vietravel Airlines và ý kiến tham gia của đại diện các cơ quan, đơn vị dự họp, về cơ bản, hồ sơ của Vietravel Airlines đáp ứng đầy đủ theo quy định của Chính phủ về kinh doanh vận chuyên hàng không và hoạt động hàng không.

Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh Covid - 19 diễn biến phức tạp và đã lan rộng trên toàn thế giới, để hoạt động kinh doanh của Vietravel Airlines đảm bảo hiệu quả và khả thi sau khi đi vào hoạt động, Bộ GTVT yêu cầu, hãng phân tích, đánh giá bổ sung đối với: hoạt động vận tải hàng không hiện nay (đội tàu bay, hạ tầng cơ sở cảng hàng không sân bay, nhu cầu vận chuyển...);

Kế hoạch chuẩn bị tàu bay để có Giấy chứng nhận người khai thác tàu bay (AOC), rà soát phương án kinh doanh của Đề án trong bối cảnh thị trường hàng không và du lịch bị ảnh hưởng lớn bởi dịch Covid – 19.

Bên cạnh đó, cần làm rõ thêm việc hợp tác với các hãng hàng không, các doanh nghiệp dịch vụ hàng không trong nước trong tình hình hiện nay và sắp tới.

Bộ GTVT cũng yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam rà soát, báo cáo đánh giá bổ sung về những thuận lợi, khó khăn hiện nay trong ngành hàng không (thuê và bảo dưỡng tàu bay, hạ tầng cơ sở, giám sát an toàn của Nhà chức trách hàng không, nguồn nhân lực...) ảnh hưởng đến Vietravel Airlines;

Đồng thời, phối hợp với Vụ Vận tải cập nhật vào trong dự thảo báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Vietravel Airlines.

Được biết, Vietravel Airlines đặt trụ sở chính tại Cảng hàng không quốc tế Phú Bài (Thừa Thiên Huế) với mục tiêu cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng không trong nước và quốc tế, góp phần nâng cao năng lực vận tải hàng không của Việt Nam và phát triển ngành du lịch lữ hành cũng như phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Số lượng tàu bay khai thác năm đầu tiên là 3 tàu bay, tăng dần theo yêu cầu của thị trường và trong quy mô cho phép của nhà chức trách với chủng loại máy bay Airbus, Boeing hoặc tương đương.

Theo đăng ký, Vietravel Airlines định hướng là hãng hàng không bay vận chuyển hành khách, hàng hoá và bưu kiện phục vụ, phát triển ngành du lịch và các nhu cầu đi lại khác của cộng đồng.

T.H

Tin liên quan