Chưa khẳng định ca mắc mới Covid-19 tại Transerco là F0 hay F1

VŨ KHOA
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Đại diện Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) cho hay, hiện vẫn chưa thể khẳng định chính xác nhân viên mắc Covid-19 đang công tác tại đây là F0 hay F1 trong chùm ca lây nhiễm mới.

 Ảnh minh họa.

Bệnh nhân đầu tiên dương tính với với virus SARS-CoV-2 đang làm việc tại Transerco được xác định là T.T.M.H, mẹ của bệnh nhân T.T.H. (nhân viên Ngân hàng Vietinbank) cơ sở 27 Lý Thường Kiệt, Hà Nội. Bệnh nhân T.T.M.H. đang công tác tại Transerco đã tiếp tục lây lan cho một số người khác làm cùng đơn vị. 

Thông tin thêm về bệnh nhân T.T.M.H. đại diện Transerco cho biết, nhân viên này thuộc khối văn phòng. Từ chiều hôm qua (16/7), đơn vị đã phối hợp với cơ quan chức năng khai báo y tế, khử khuẩn văn phòng, lấy mẫu xét nghiệm và khoanh vùng truy vết. Tổng công ty đã xác định 28 người trong công ty có tiếp xúc với bệnh nhân này.

Tuy nhiên, Đại diện Transerco cho biết thêm, hiện vẫn chưa thể khẳng định chính xác nữ bệnh nhân đầu tiên trong đơn vị là F0 hay F1 của chùm ca nhiễm mới. Transerco đang chờ đợi kết quả truy vết chính thức từ CDC Hà Nội để làm rõ vấn đề này.
Bệnh nhân là H.T.T, SN 1980, có địa chỉ tại phố Nguyễn Lương Bằng, phường Quang Trung, quận Đống Đa là nhân viên Tổng Công ty Vận tải Hà Nội. Bệnh nhân này làm cùng phòng với 2 bệnh nhân công bố trước đó tại Transerco. Liên quan đến trường hợp này, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch phường Quang Trung đã thực hiện phong toả tạm thời nơi bệnh nhân sinh sống và đã có quyết định cách ly. Theo kế hoạch, khoảng 15h chiều 17/7, bệnh nhân đi cách ly tập trung, nhưng sau khi có kết quả khẳng định dương tính bệnh nhân được đưa ngay tới bệnh viện để theo dõi và điều trị. Đồng thời tiến hành khoanh vùng, phun khử khuẩn nơi ở của bệnh nhân, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc.
3 trường hợp còn lại là người trong một gia đình gồm: Trường hợp N.T.T, nữ, sinh năm 1978, địa chỉ P202, ngõ 422 Trương Định, Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội. Bệnh nhân là F1 (vợ) của bệnh nhân 46347 - được xác định dương tính ngày 16/7.
Trường hợp N.T.H.T, nữ, sinh năm 2005, địa chỉ P202, ngõ 422 Trương Định, Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội. Bệnh nhân là con của bệnh nhân 46347. Ngày 17/7, bệnh nhân có biểu hiện đau rát họng, được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 và chuyển đi điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2, do CDC Hà Nội thực hiện.
Trường hợp N.L, nam, sinh năm 2010, địa chỉ P202, ngõ 422 Trương Định, Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội. Bệnh nhân là F1 (con trai) bệnh nhân 46347. Ngày 17/7, bệnh nhân có triệu chứng đau họng, họng đỏ, mệt mỏi, được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 và được chuyển đi điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2, do CDC Hà Nội thực hiện.

 

Tin liên quan