Chuyến bay đặc biệt chở hàng cứu trợ hạ cánh miền Trung

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sáng 20/10, chuyến bay Bamboo Airways đầu tiên dành riêng vận chuyển miễn cước hàng hóa, nhu yếu phẩm cứu trợ đồng bào bị lũ lụt miền Trung đã hạ cánh tại Đồng Hới (Quảng Bình).

 

Trên chuyến bay, 6 tấn hàng nhu yếu phẩm bao gồm lương thực, bột lọc nước, đồ gia dụng… từ Trung ương Hội chữ Thập đỏ Việt Nam đã được Bamboo Airways vận chuyển, kịp thời trao tận tay đồng bào miền Trung ngay trong đầu giờ chiều ngày 20/10.

Trước đó 1 ngày, Bamboo Airways nhận được công văn khẩn từ Trung ương Hội chữ Thập đỏ Việt Nam, đề nghị hãng vận chuyển miễn cước hàng hóa từ Hà Nội tới Đồng Hới (Quảng Bình) - một trong những tỉnh đang chịu thiệt hại nặng nề vì đợt lũ lịch sử.

Ngay sau đó, Bamboo Airways đã gấp rút xin Cục Hàng không Việt Nam cấp phép khai thác một chuyến charter đặc biệt, chỉ chở hàng hóa cứu trợ và ngoài khung giờ khai thác thường lệ đường bay Hà Nội – Đồng Hới của hãng để kịp thời hỗ trợ miền Trung. 

Hàng hóa cứu trợ đã được bảo quản cẩn thận trên khoang khách tàu Airbus A320 của Bamboo Airways nhằm đảm bảo chất lượng tốt nhất khi đến tay đồng bào vùng lũ.

Túc trực tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài để trực tiếp giám sát chuyến bay, Phó Tổng Giám đốc Bamboo Airways – ông Nguyễn Ngọc Trọng cho biết: “Toàn thể ban lãnh đạo và cán bộ nhân viên Bamboo Airways đang khẩn trương ưu tiên hoàn thiện các công tác phục vụ chuyến bay, để nhu yếu phẩm đến được bà con đồng bào trong thời gian sớm nhất". 

Ông Nguyễn Ngọc Trọng cũng cho hay Bamboo Airways sẽ tiếp tục tổ chức các chuyến bay cứu trợ tiếp theo đến miền Trung để hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai và sớm ổn định cuộc sống. 

Bảo Nam

Tin liên quan