Chuyến bay đầu tiên đưa người Việt từ khu vực Trung Đông về nước

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - 1h ngày 3/5, Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ đón chuyến bay VN0088 của Vietnam Airlines đưa 297 công dân từ các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE) về nước.

Chuyen bay dau tien dua nguoi Viet tu khu vuc Trung Dong ve nuoc - Hinh anh 1
 

Các cơ quan chức năng của Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa phối hợp với cơ quan chức năng UAE đưa về nước gần 300 công dân Việt Nam.

Ngay sau khi hạ cánh, toàn bộ phi hành đoàn và hành khách đã được kiểm tra y tế. Bộ Tư lệnh Quân khu 9 đã điều động lực lượng cùng 26 phương tiện để đưa các công dân này về khu cách ly tập trung ở Bạc Liêu.

Cũng tại sân bay Cần Thơ, 2 chuyến bay của hãng hàng không VietjetAir đưa công dân Việt Nam trở về từ Singapore và Indonesia hạ cánh tại đây vào ngày 24 và 26/4.

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài và các hãng hàng không trong nước đã tổ chức các chuyến bay đưa công dân Việt Nam có hoàn cảnh đặc biệt từ Canada, Anh, Italia, Nhật Bản, Singapore, Indonesia… về nước.

Thời gian tới, trên cơ sở nguyện vọng của công dân, năng lực cách ly tại các địa phương trong nước và diễn biến của dịch bệnh, các cơ quan chức năng và các hãng hàng không sẽ tiếp tục triển khai các chuyến bay thương mại đưa công dân Việt Nam về nước.

Thủy Nguyễn

Tin liên quan