Chuyến bay thứ 3 của Bamboo Airways đưa công dân Anh và EU hồi hương

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - 2h sáng 10/5, tại sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội, chuyến bay mang số hiệu QH9035 của Bamboo Airways cất cánh đưa công dân Anh và EU hồi hương. Chuyến bay đã hạ cánh thành công tại sân bay London, Anh vào lúc 9h15 giờ địa phương.

 

Đây là chuyến bay thứ 3 chở công dân châu Âu hồi hương do hãng hàng không Bamboo Airways thực hiện. Trên chuyến bay này, công tác phục vụ hành khách, hàng hóa từ mặt đất đến trên không đã được Hãng tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng chống dịch bệnh. 

Tất cả hành khách được tiếp nhận tại sân bay Nội Bài được đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe hành khách và khai báo y tế tại khu vực kiểm dịch sân bay; đảm bảo yêu cầu giãn cách hành khách đúng quy định trên tàu bay hay khu vực làm thủ tục. Mọi hành khách được sát khuẩn tay trước khi lên tàu bay và đeo khẩu trang trong quá trình thực hiện chuyến bay.

Chiếc máy bay Boeing 787-9 Dreamliner mang tên Sam Son Beach (Biển Sầm Sơn) được Bamboo Airways lựa chọn cho chuyến bay thương mại đặc biệt này. Boeing 787-9 Dreamliner là một trong những dòng máy bay thân rộng hiện đại bậc nhất trong gia đình 787, sở hữu nhiều tiện nghi hiện đại để giảm tối đa mệt mỏi cho hành khách trong suốt hành trình bay.

Chuyến bay có ý nghĩa đặc biệt với các hành khách Anh, châu Âu đang mắc kẹt tại Việt Nam, do hiện nay các chuyến bay quốc tế thường lệ đến/đi Việt Nam đều đã tạm dừng do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp. Bên cạnh ý nghĩa vận chuyển hành khách châu Âu hồi hương, chuyến bay còn có ý nghĩa ngoại giao quan trọng, góp phần thắt chặt mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam với Anh và các nước châu Âu, hỗ trợ công cuộc phòng chống, đẩy lùi đại dịch Covid-19 trên toàn thế giới.

Ông Nguyễn Ngọc Trọng - Phó Tổng giám đốc Bamboo Airways cho biết, chuyến bay nói trên cần xin phép bay qua 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có một số nước Nam Á như Ấn Độ, Pakistan không quá thuận lợi. Bên cạnh công tác chuẩn bị nhiều khâu, thông qua nhiều đơn vị, thì thời gian chuẩn bị rất gấp rút, chênh lệch múi giờ lớn, cũng là một trong những yếu tố gây áp lực. 

Tuy nhiên, với sự túc trực 24/7 không ngừng nghỉ, cũng như sự phối hợp nhịp nhàng, thông suốt giữa tất cả các bộ phận chuyên môn của Bamboo Airways, các yêu cầu khắt khe để thực hiện chuyến bay đã được đáp ứng. Hãng cũng đàm phán với Cảng hàng không và cơ quan sở tại các nước để chuẩn bị sẵn sàng phương án phản ứng dự phòng khi cần sự hỗ trợ tức thời. 

Thủy Nguyễn

Tin liên quan