Clip: Có hay không việc CS 113 - Công an quận Nam Từ Liêm xin lỗi tài xế xe máy?

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 21/4, mạng xã hội lan truyền clip quay cảnh làm việc giữa nam tài xế điều khiển xe máy trên Đại lộ Thăng Long (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) và 2 người mặc trang phục cảnh sát 113.

Theo người quay clip, khi đang di chuyển, anh bị 2 người mặc quần áo in chữ "CS 113" dừng xe, báo lỗi tài xế này sử dụng điện thoại di dộng khi lái xe, đồng thời thông báo hành vi vi phạm này có mức xử phạt 800.000 - 1 triệu đồng. 

Trong clip, 2 người mặc trang phục cảnh sát 113 giới thiệu công tác tại Công an quận Nam Từ Liêm. Một người đeo biển tên Thiếu úy Nguyễn Ngọc Tú, người còn lại mang hàm cấp tá. 

Quá trình làm việc, tài xế cho rằng 2 người này bắt lỗi sai bởi anh chỉ cầm điện thoại ở tay chứ không sử dụng. 

Sau khoảng 10 phút tranh luận, 2 người mặc trang phục giống cảnh sát 113 cho biết chỉ "nhắc nhở", yêu cầu người quay clip "rút kinh nghiệm" và cho tiếp tục lưu thông. 

Tuy nhiên, tài xế xe máy không đồng tình vì anh cho rằng mình không có lỗi. Sau đó, vị Thiếu úy chủ động đưa lại giấy tờ xe cho tài xế và nói: "Anh em làm gì sai, cho anh xin lỗi em". Lúc này, tài xế xe máy mới đồng ý. 

Chỉ huy Đội CSGT - trật tự - phản ứng nhanh Công an quận Nam Từ Liêm cho biết, đơn vị đã xem video và nắm được vụ việc. Hiện đơn vị đã giao cho một cán bộ cung cấp thông tin và sẽ trả lời khi có kết quả xác minh. 

Về việc cảnh sát 113 có được quyền dừng xe, xử phạt người vi phạm giao thông hay không, chỉ huy Đội CSGT Công an quận Nam Từ Liêm cho hay lực lượng này được phép xử phạt, nhưng tùy vào từng lỗi. Đối với lỗi sử dụng điện thoại khi lái xe, cảnh sát 113 được phép xử phạt người vi phạm theo Nghị định 100. 

 

Tin liên quan