[Clip]: Tổ công tác 141 xử lý nhiều lỗi vi phạm Luật Giao thông đường bộ

LINH TRẦN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tổ công tác đặc biệt Y4 - 141 kiểm tra, xử lý các loại vi phạm tại tuyến phố Nguyễn Văn Cừ - Ngọc Lâm (Long Biên, Hà Nội), hướng đi cầu Chương Dương để đảm bảo trật tự, an toàn cho người dân. Mặc dù không có những vi phạm nghiêm trọng, song những trường hợp vi phạm về mũ bảo hiểm, không có bằng lái xe, lạng lách đánh võng… lại tập trung chủ yếu ở giới trẻ.

Để đảm bảo kế hoạch kiểm tra, xử lý các vi phạm, ngay từ 20h ngày 24/4, Tổ công tác đặc biệt Y4 – 141 đã bố trí lực lượng gồm cảnh sát giao thông, cơ động, hình sự, công an phường sở tại… đứng chốt ở tuyến phố Nguyễn Văn Cừ - Ngọc Lâm.

Theo ghi nhận của phóng viên, mặc dù đã khá muộn (khoảng 22h, ngày 24/4) song vẫn có các bạn trẻ điều khiển xe gắn máy ra đường vi phạm Luật Giao thông đường bộ và thản nhiên xin bỏ qua sai phạm với lý do lần đầu.

Trường hợp Lâm V.Q. (sinh năm 2005 ở Gia Lâm, Hà Nội) là một ví dụ. 

Theo lời của Trung tá Trần Văn Công, Tổ trưởng Y4 – 141, Q đèo theo bạn gái, lợi dụng đoạn đường rộng, Tổ Công tác khó bắt giữ nên khi thấy lực lượng chức năng thì lập tức tăng ga bỏ chạy. Tuy nhiên, do gặp chướng ngại vật là một xe ô tô thì bị va quệt, phải dừng lại; rất may cả Q và bạn gái đều an toàn, xe chỉ bị trầy xước nhẹ.

Trong khi chờ lập biên bản xử lý vi phạm hành chính tịch thu phương tiện… Q liên tục trình bày lý do lần đầu vi phạm và có người nhà làm công an để bỏ qua. Tuy nhiên, xét tính chất nguy hiểm của hành vi vi phạm, nhất là đối với giới trẻ có hành động lạng lách, đánh võng gây nguy hiểm cho bản thân và những người tham gia giao thông, Tổ công tác đã kiên quyết xử lý để răn đe, giáo dục.

Chia sẻ với phóng viên, Trung tá Công cho biết thêm, trong tình hình dịch bệnh tại Thủ đô đang diễn biến phức tạp, trước thềm SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam và Hà Nội là trung tâm, cùng với kế hoạch tuần tra, kiểm soát, trấn áp các loại tội phạm của Tổ công tác 141 thì cuối tuần, 141 Hà Nội có thêm lực lượng hoá trang để xử lý các thanh niên càn quấy, tụ tập trên đường. Đây được xem là biện pháp khá hiệu quả để ngăn tội phạm trẻ khi có dấu hiệu “từ trong trứng nước”.

 

Tin liên quan