Công an Đắk Nông bác tin CSGT gây tai nạn khiến một người chết

 
Chia sẻ

Công an Đắk Nông vừa hoàn tất khám nghiệm pháp y, trích xuất camera an ninh nơi xảy ra tai nạn và khẳng định không có việc CSGT truy đuổi khiến 1 người chết.

 

Ngày 26/8, Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, cơ quan điều tra vừa hoàn tất khám nghiệm pháp y, khám nghiệm hiện trường để làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn mà trước đó người thân nạn nhân thiệt mạng cho rằng CSGT huyện Đắk Mil truy đuổi dẫn đến vụ tai nạn. 

Công an tỉnh Đắk Nông khẳng định, qua kiểm tra trích xuất camera an ninh tại khu vực xảy ra vụ tai nạn cho thấy, không có việc lực lượng CSGT Công an huyện Đắk Mil truy đuổi thanh niên gây tai nạn như một số trang mạng xã hội đăng tải trước đó. 

"Tại thời điểm sau khi xảy ra vụ tai nạn, nhiều người thân của nạn nhân bị kích động nên nhận định sai về sự việc. Trước đó, người thân của nạn nhân cho rằng nạn nhân bị CSGT truy đuổi nên đã vây xe của lực lượng và gây mất an ninh trật tự tại hiện trường xảy ra vụ tai nạn", đại diện Công an tỉnh Đắk Nông nói. 

Cong an Dak Nong bac tin CSGT gay tai nan khien mot nguoi chet - Hinh anh 1
Hiện trường xảy ra vụ việc. 


Qua kết quả xác minh, khoảng 15h30 ngày 25/8, sau khi sử dụng rượu bia, anh N. Đ. T. (SN 1990, trú thôn Xuân Tình 1, xã Đắk Sắk) chạy xe máy tông vào trụ đèn đường, ngã đập đầu vào cống thoát nước bên đường.

Ngay sau xảy ra sự việc, anh T. được em ruột và một người phụ nữ đưa đến bệnh viện cấp cứu bằng xe máy BKS 48E1-109.94. 

Đến đoạn chợ Đắk Sắk, huyện Đắk Mil thì xe máy chở anh T. tông vào xe của lực lượng CSGT Công an huyện Đắk Mil), BKS 48A1-000.12 đang tuần tra. 

Sau khi xảy ra vụ việc, hàng trăm người (trong đó có người thân nạn nhân) tập trung tại hiện trường, vây xe của lực lượng CSGT vì cho rằng xe của nạn nhân bị truy đuổi nên gây ra vụ tai nạn trên.

Bên cạnh đó, một số người dân khác dùng điện thoại quay phim, chụp ảnh hiện trường và đưa lên mạng xã hội, tung tin là CSGT truy đuổi làm chết người khiến nhiều người hiểu sai bản chất về sự việc, làm ảnh hưởng xấu đến lực lượng CSGT. 

Nhận được thông tin, Công an tỉnh Đắk Nông có mặt kiểm tra hiện trường và khám nghiệm pháp y, trích xuất camera an ninh tại khu vực để làm rõ nguyên nhân. Đồng thời, động viên, chia sẻ cùng gia đình nạn nhân để hiểu rõ về bản chất vụ việc nhầm tránh sự kích động, gây mất an ninh trật tự dẫn đến vi phạm pháp luật. 

VTCNews

Tin liên quan