Công an giúp đỡ nam thanh niên bị lừa hết tiền, phải đi bộ về quê

THANH BÌNH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Anh Chá ra bến xe Yên Nghĩa để bắt xe từ Hà Nội về Điện Biên thì bị lừa hết tiền. Do không đủ tiền nên anh Chá bắt xe đi được đến huyện Phù Yên rồi đi bộ theo QL37 để về tỉnh Điện Biên.

Cong an giup do nam thanh nien bi lua het tien, phai di bo ve que - Hinh anh 1
Anh Lý A Chá được lực lượng Công an hỗ trợ giúp đỡ 

Khoảng 20h30 ngày 26/9, trong quá trình tuần tra kiểm soát tại Quốc lộ 37 (xã Phiêng Ban, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La), tổ công tác Công an huyện Bắc Yên phát hiện 1 thanh niên đi bộ có dấu hiệu mệt mỏi nên đưa người này về đơn vị, bố trí chỗ nghỉ ngơi và ăn uống.

Qua tìm hiểu, thanh niên trên tên là Ly A Chá, SN 2000, trú tại bản Hua Sát, xã Mường Khong, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên. Anh Chá cho biết, nhận được yêu cầm khám nghĩa vụ quân sự, anh đã ra bến xe Yên Nghĩa để bắt xe từ Hà Nội về Điện Biên.

Tại đây, anh đã bị 2 đối tượng lừa lên xe đi về Điện Biên nhưng thực chất là đi Quảng Ninh. Sau đó, các đối tượng yêu cầu anh phải trả số tiền 5 triệu đồng nếu không sẽ bị đánh. Khi đã nhận đủ tiền, các đối tượng đã đưa anh Chá sang xe khách khác về Hà Nội. Do không đủ tiền nên anh Chá bắt xe đi được đến huyện Phù Yên rồi đi bộ theo QL37 để về tỉnh Điện Biên.

Sau khi được Tổ công tác của Công an huyện Bắc Yên giúp đỡ; đến 16h chiều 27/9, anh được lực lượng Công an hỗ trợ kinh phí, đồ dùng, đồng thời liên hệ với xe khách cho đi nhờ về Sơn La miễn phí và tiếp tục liên hệ xe giúp anh trở về nhà tại huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên.Tin liên quan