Công an Hà Nội bác thông tin thành lập 15 tổ kiểm tra nồng độ cồn theo chuyên đề 212

NGUYỄN MINH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Công an TP Hà Nội cho biết, mạng xã hội đang lan truyền thông tin "thành lập 15 tổ chuyên đề 212 dừng xe kiểm tra nồng độ cồn từ 21h đến 5h sáng, không quan hệ, gọi điện và xin xỏ" là tin thất thiệt.

Thông tin thất thiệt đang lan truyền trên mạng.   
Ngày 23/11, Công an TP Hà Nội thông tin, nhiều ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin "Anh em lưu ý: CAHN thành lập 15 tổ mang số chuyên đề 212 dừng xe kiểm tra nồng độ cồn từ 21h đến 5h sáng, bắt đầu từ ngày mai (23/11) đến hết 5/2/2023. Quán triệt không quan hệ, gọi điện và xin xỏ".

Các đối tượng còn "vẽ" ra các cung đường mà "tổ 212" chốt chặn. Những thông tin không đúng sự thật này nhanh chóng được lan truyền với tốc độ chóng mặt kèm theo những bình luận không đúng thực tế, không phù hợp với hoạt động chuyên môn của Công an TP Hà Nội.

Công an TP Hà Nội khẳng định, thông tin lan truyền trên mạng xã hội như trên là không chính xác. Trên thực tế không có 15 tổ công tác theo chuyên đề 212 tồn tại. Hiện tại, đang là cao điểm trấn áp tội phạm trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2023, bắt đầu từ ngày 15/11/2022 đến 5/2/2023.


Theo đó, trong thời gian này, tập trung nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền gương người tốt việc tốt, các mô hình điểm, cách làm hay... về tố giác, đấu tranh phòng, chống tội phạm trong đợt cao điểm để tạo sức lan tỏa, nhân rộng trong quần chúng Nhân dân.

Về việc xử lý nồng độ cồn, từ trước đến nay Phòng Cảnh sát giao thông, Công an các quận, huyện, thị xã và các tổ công tác 141/Công an TP Hà Nội vẫn hoạt động khép kín các khung giờ, khép kín địa bàn.

Công an TP Hà Nội khẳng định, việc người dân tự ý lan truyền thông tin mang tính cảnh báo tội phạm, xử lý vi phạm nồng độ cồn là cần thiết, nhưng cần bảo đảm tính chính xác về mặt pháp lý.

Đối với các kế hoạch mang tính chuyên môn như cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, kế hoạch 141… công an thành phố sẽ phối hợp cùng các cơ quan báo chí chủ động tuyên truyền, lan tỏa hoặc qua trang web chính thức công an thành phố. Người dân cần chủ động nắm bắt, phân biệt thông tin để phối hợp cùng cơ quan chức năng trong việc thực thi pháp luật.

Tin liên quan