Công an Nghệ An đôn đốc truy tìm nhóm người hung hãn phá dải phân cách QL1

 
Chia sẻ

Lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An khẳng định sẽ đôn đốc, chỉ đạo công an thành phố Vinh điều tra làm rõ vụ việc.

Chỉ trong 1 đêm, nhóm người lạ mặt đã phá dỡ 4m dải phân cách giữa rồi thảm nhựa mặt đường, trồng lại biển báo như chưa từng có chuyện gì xảy ra. (Ảnh chụp sáng 12/8)

Ngày 23/10, trao đổi với PV Báo Giao thông qua điện thoại, Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết: lãnh đạo công an tỉnh sẽ chỉ đạo và yêu cầu Công an TP Vinh báo cáo về kết quả điều tra vụ phá dỡ dải phân cách QL1 (đường Nguyễn Du, TP Vinh) vào đêm 11, rạng sáng ngày 12/8.

“Vụ việc này thuộc lĩnh vực quản lý hành chính, nhưng nếu vi phạm tố tụng sẽ chuyển cơ quan điều tra”, Đại tá Hùng cho biết thêm.

Như Báo Giao thông đã đưa tin trước đó, khoảng đêm 11 và rạng sáng ngày 12/8, một nhóm người lạ mặt, hung hãn đưa máy móc, vật liệu và thiết bị đến phá dỡ 4m dải phân cách đoạn Km466 + 850, QL1 (đoạn trước số nhà 77 và Karaoke Bentley số 114 Nguyễn Du, phường Bến Thủy, TP Vinh).

Ngay sau khi phá dỡ, các đối tượng này cho máy móc lu lèn và thảm lại mặt đường trong thời gian rất nhanh. Chưa tính giá trị cây xanh, tổng giá trị tài sản bị phá dỡ ước tính khoảng 5 triệu đồng.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, ngày 12/8, Chi cục Quản lý đường bộ II.2 đã mời UBND phường Bến Thủy, Công an phường Bến Thủy tới hiện trường ghi nhận, lập biên bản. Sau đó, có công văn đề nghị Công an TP Vinh xác minh, điều tra vụ việc. Tuy nhiên, sau hơn 2 tháng gửi đơn, đến nay Chi cục QLĐB II.2 vẫn chưa nhận được văn bản trả lời từ phía cơ quan công an.

 

 

Trước đó, một vụ việc tương tự cũng xảy ra trên tuyến QL1 - đường Trần Phú, TP Vinh vào tháng 10/2017, Siêu thị Hương Giang (đóng trên QL1, đoạn qua phường Lê Mao) cũng đã tự ý tháo dỡ 2 đoạn dải phân cách (đường chính và đường biên) với tổng chiều dài khoảng hơn 6m khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

Sau khi phát hiện sự việc, cơ quan chức năng tiến hành xử phạt và buộc chủ siêu thị bỏ kinh phí hoàn trả nguyên trạng.


Tin liên quan