Công an phường Điện Biên giúp đỡ 2 phụ nữ dân tộc thiểu số trở về địa phương

KHẢI HOÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Phát hiện 2 phụ nữ người dân tộc thiểu số, không có giấy tờ tuỳ thân, không có tài sản, đi lang thang trên tuyến Nguyễn Thái Học - Lê Duẩn, Công an phường Điện Biên đã giúp đỡ và hỗ trợ 2 chị trở về địa phương nơi cư trú.

Cong an phuong Dien Bien giup do 2 phu nu dan toc thieu so tro ve dia phuong  - Hinh anh 1
2 công dân được Công an phường Điện Biên giúp đỡ trở về địa phương.

Công an phường Điện Biên (quận Ba Đình, Hà Nội) vừa giúp đỡ và hỗ trợ chị V.T.L (SN 1999; HKTT: xã Má Lé, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang) và chị G.T.M (SN 1991; HKTT: xã Lùng Cải, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai) là người dân tộc thiểu số, trở về địa phương nơi cư trú.

Trước đó, khoảng 20h ngày 27/8, Công an phường Điện Biên tiếp nhận thông tin từ quần chúng Nhân dân về việc phát hiện 2 phụ nữ, người dân tộc thiểu số, không có giấy tờ tuỳ thân, không có tài sản, đi lang thang trên tuyến Nguyễn Thái Học - Lê Duẩn để tìm đường về nhà. 

Theo thông tin ban đầu xác định, ngày 27/8, chị L và chị M đi tàu từ TP Hồ Chí Minh ra Hà Nội để bắt xe khách trở về Hà Giang và Lào Cai. Tuy nhiên, do là người dân tộc thiểu số, nói được rất ít tiếng Kinh, lại không mang theo giấy tờ tuỳ thân, không còn tiền mặt, 2 chị đi lang thang từ Ga Hà Nội, đến ngã tư Nguyễn Thái Học - Lê Duẩn thì được người dân phát hiện đưa về trụ sở Công an phường nhờ giúp đỡ.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an phường Điện Biên đã liên lạc với Công an xã Má Lé và Công an xã Lùng Cải để xác minh thông tin và tìm cách liên lạc với gia đình các công dân trên. Trong thời gian chờ xác minh, do trời đã tối, cán bộ Công an phường giúp đỡ thuê chỗ ngủ và mua đồ ăn cho 2 chị. 

Sáng 28/8, Công an phường Điện Biên hỗ trợ đưa chị L ra Bến xe Mỹ Đình để bắt xe khách về huyện Đồng Văn và liên hệ Công an xã Má Lé đến đón đưa về nhà. Chiều tối cùng ngày, Công an phường tiếp tục hỗ trợ đưa chị M ra Bến xe Mỹ Đình để bắt xe khách về huyện Bắc Hà và liên hệ Công an xã Lùng Cải đến đón đưa về gia đình.

Tin liên quan