Công an phường Lĩnh Nam: Gửi tặng gạo, nhu yếu phẩm tới những người lao động, gia đình khó khăn

LINH DƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Nhiều ngày qua, người dân phường Lĩnh Nam đã quen thuộc với hình ảnh các cán bộ, chiến sĩ Công an phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai di chuyển đến từng tuyến đường, từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người để thực hiện công tác truy vết các trường hợp liên quan đến dịch Covid-19; đồng thời tuyên truyền đến người dân nâng cao cảnh giác, không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Cong an phuong Linh Nam: Gui tang gao, nhu yeu pham toi nhung nguoi lao dong, gia dinh kho khan - Hinh anh 1
 Công an phường Lĩnh Nam trao những phần quà tới các hộ gia đình trong khu vực phong toả.

Trong thời gian qua, cán bộ chiến sỹ Công an phường Lĩnh Nam lúc nào cũng căng như dây đàn. Thực hiện “nhiệm vụ kép” vừa chống dịch, vừa đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, Công an phường Lĩnh Nam đã cắt cử cán bộ, chiến sỹ tham gia đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm khu vực phong toả, khu vực cách ly y tế có người nhiễm Covid-19, phối hợp truy vết các trường hợp F. Đồng thời, tăng cường tuần tra kiểm soát, xử phạt các đối tượng vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, cũng như các trường hợp vi phạm quy định giãn cách xã hội, tuyên truyền, giám sát các cửa hàng kinh doanh không thiết yếu tạm dừng hoạt động…
Song song công tác phòng, chống dịch bệnh, các mặt công tác khác vẫn được Công an phường Lĩnh Nam duy trì thực hiện. Tập thể Công an phường Lĩnh Nam luôn chủ động bảo vệ sự an toàn của từng cán bộ, chiến sỹ trong khi thực hiện nhiệm vụ. Đến thời điểm này, đơn vị chưa có trường hợp nào là các “F”.
Hiện toàn phường có 6 khu vực phong toả, cách ly y tế tại nơi có người nhiễm Covid-19 do cán bộ Công an, quân sự phường đảm nhiệm, trực chốt 24/24/7.
22 mô hình vùng xanh với 243 cán bộ chiến sĩ công an, quân sự, các ban ngành đoàn thể khu dân cư, tổ dân phố phụ trách nhằm kiểm soát người ra/vào, giữ an toàn cho khu dân cư, tổ dân phố; ngăn chặn đến mức thấp nhất vùng xanh chuyển thành vùng cam, vùng đỏ. Tính từ đầu dịch đến nay, địa bàn ghi nhận 13 ca nhiễm Covid-19, hàng trăm người liên quan là các F1, F2.

Cong an phuong Linh Nam: Gui tang gao, nhu yeu pham toi nhung nguoi lao dong, gia dinh kho khan - Hinh anh 2
Thiếu tá Phan Hữu Liêm - Trưởng Công an phường Lĩnh Nam chia sẻ: “Với tôi lúc này không phải là trách nhiệm công việc nữa mà hơn bao giờ hết là sự sẻ chia, mong muốn được giúp đỡ nhiều người trong đợt dịch bùng phát này, chia sẻ tới nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các hộ nghèo, cận nghèo, những trường hợp do Covid không trở về quê hương, không có việc làm, nguồn thu nhập để trang trải cuộc sống, không để ai bị bỏ lại phía sau”. 

Với tinh thần không để ai bị bỏ lại phía sau, tập thể cán bộ chiến sĩ Công an phường Lĩnh Nam đã vận động, quyên góp được 300 phần quà là nhu yếu phẩm như: Mì tôm, gạo… để gửi tới các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, những người lao động hiện nay bị mất việc làm, những người trong khu vực phong toả. 
Ngay trong ngày 14/8, cán bộ chiến sĩ Công an phường Lĩnh Nam đã chuyển hàng trăm suất quà này đến những hộ gia đình, người lao động khó khăn, giúp cho người dân có thêm điều kiện sinh hoạt, sức khỏe để chống dịch.
Đón nhận những phần quà của Công an phường Lĩnh Nam trao tặng, các hộ dân, người lao động, không giấu được xúc động, trân trọng cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ, hết lòng vì Nhân dân phục vụ của các cán bộ chiến sĩ Công an phường Lĩnh Nam, nhất là trong bối cảnh dịch phức tạp như hiện nay.

Tin liên quan