Công an phường Ngã Tư Sở: Tích cực xử lý tình trạng họp chợ lấn chiếm vỉa hè phố Cầu Mới

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngay sau khi báo Kinh tế & Đô thị (ngày 13/7) phản ánh về việc họp chợ cóc trên phố Cầu Mới, Công an phường Ngã Tư Sở, quận Đống Đa đã tích cực vào cuộc, ra quân kiểm tra và xử lý các vi phạm.

Thượng úy Đoàn Ngọc Việt - Phó trưởng Công an phường, phụ trách Cảnh sát trật tự Công an phường Ngã Tư Sở cho biết: Ngay khi tiếp nhận thông tin phản ánh của Báo, ngày 14/7, Công an phường đã huy động lực lượng, tổ chức ra quân kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm trật tự đô thị tại khu vực trên, trả lại sự thông thoáng cho vỉa hè phố Cầu Mới.
Thượng úy Đoàn Ngọc Việt cho biết thêm, trước đó, công tác kiểm tra, xử lý vi phạm cũng được Công an phường duy trì thực hiện. Cụ thể, từ ngày 1 - 14/7, Công an phường Ngã Tư Sở đã xử lý 91 trường hợp vi phạm với tổng số tiền 21,8 triệu đồng. Trong đó, có 68 trường hợp bán hàng rong, kinh doanh lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, 23 phương tiện dừng, đỗ sai quy định.
Song song với việc ra quân kiểm tra, xử lý vi phạm, Công an phường kết hợp với các ban ngành, đoàn thể tiếp tục tuyên truyền vận động các hộ kinh doanh nâng cao ý thức trách nhiệm, chấp hành quy định pháp luật về trật tự ATGT, trật tự công cộng, trật tự đô thị, không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để kinh doanh, buôn bán. Đồng thời, Công an phường bố trí lực lượng tổ chức chốt trực, ngăn chặn các hành vi tái vi phạm, không để tái diễn tình trạng như báo chí đã nêu. Đối với những trường hợp cố tình vi phạm, lực lượng chức năng sẽ kiên quyết xử lý theo quy định pháp luật.
Được biết, khu chợ trên đã tồn tại 20 năm, là chợ đầu mối nên các tiểu thương họp từ rất sớm. Hàng ngày, các lực lượng như công an phường, tự quản… đều phải xuất quân từ rất sớm, khoảng 3h sáng ngay từ khi chợ chuẩn bị họp và duy trì quân số đến khoảng 11 giờ trưa để giải quyết các vi phạm, đảm bảo an toàn giao thông và mỹ quan đô thị. Tuy nhiên, do lực lượng mỏng, ý thức người dân chưa cao nên vi phạm vẫn tái diễn.

Thuần Hưng

Tin liên quan