Công an quận Thanh Xuân giúp đỡ cụ bà gần 80 tuổi đi lạc trở về với gia đình

NHẬT NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết, cán bộ chiến sỹ của đơn vị vừa giúp đỡ một cụ già gần 80 tuổi đãng trí đi lạc từ Thái Nguyên về Hà Nội trở về với gia đình.

Trước đó, khoảng 21h30 ngày 14/6/2022, trực ban Công an quận Thanh Xuân tiếp nhận một cụ già có biểu hiện mệt mỏi, lo âu, đang lang thang trên đường Vũ Trọng Phụng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, không biết đường về nhà.

Cong an quan Thanh Xuan giup do cu ba gan 80 tuoi di lac tro ve voi gia dinh - Hinh anh 1
Anh Sỹ đến trụ sở CQCA đón mẹ và xúc động cảm ơn chiến sỹ công an đã giúp đỡ mẹ mình. 

Sau khi tiếp nhận, thấy bà cụ có biểu hiện mệt mỏi nên đồng chí Thượng úy Nguyễn Huy Hoàng đang trực ban Công an quận Thanh Xuân đã mua nước và bánh cho cụ ăn. Đồng thời, nhẹ nhàng động viên, hỏi han nhưng cụ không nhớ chính xác được tên, tuổi và địa chỉ nhà mình và người thân ở đâu.


Đến khoảng 22h30, nhờ các biện pháp hỗ trợ tích cực, Công an quận Thanh Xuân đã liên hệ được với con trai cụ là anh Nguyễn Hiệp Sỹ, hiện đang ở tổ 18, phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, Hà Nội. Anh Sỹ cho biết, mẹ anh là bà Bùi Thị Gái, SN 1945, hiện đang ở phường Chùa Hang, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên, do tuổi cao nên thường có biểu hiện đãng trí, khi nhớ, khi quên nên mới dẫn đến việc đi lạc.

Gia đình rất xúc động, cảm kích khi thấy Công an quận Thanh Xuân đã tận tình chăm sóc, giúp đỡ bà Gái và liên hệ để bà tìm lại được gia đình, nhất là trong thời điểm đang mưa to, gió lớn. Ngay sau khi đón mẹ về, anh Sỹ đã viết thư gửi lời cảm ơn chân thành tới Công an quận Thanh Xuân vì đã làm việc tận tâm, trách nhiệm, hết mình vì Nhân dân.

 

Tin liên quan