Công an TP Hà Nội công bố đường dây nóng hỗ trợ giải đáp về căn cước công dân

LINH DƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Công an TP Hà Nội vừa công bố đường dây nóng của Công an 30 quận, huyện, thị xã giải quyết thắc mắc của người dân liên quan đến căn cước công dân, dữ liệu dân cư.

Đường dây nóng giải đáp những thắc mắc liên quan đến tiến độ cấp và trả thẻ CCCD gắn chip. Ảnh minh hoạ 
Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an TP Hà Nội cho biết đã lên danh sách hệ thống số các "đường dây nóng" để tương tác với Nhân dân và hỗ trợ giải đáp các thắc mắc, vướng mắc, bức xúc của nhân dân trong công tác cấp căn cước công dân...
Theo Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an TP Hà Nội, hiện nay, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội đã hoàn thành thực hiện in, trả trên 50 triệu thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử. Tuy nhiên, một số người dân chia sẻ về việc đã làm thủ tục cấp căn cước công dân gắn chip cách đây nhiều tháng, nhưng đến nay vẫn chưa nhận được thẻ căn cước công dân.
Vì vậy, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội đã triển khai xây dựng hệ thống CALL CENTER để thực hiện giải đáp những vấn đề vướng mắc phục vụ công dân trong quá trình thực hiện các thủ tục hành chính, công tác cấp căn cước công dân và công tác liên quan đến đăng ký quản lý cư trú, dữ liệu dân cư. Theo đó, hệ thống tổng đài CALL CENTER có số "đường dây nóng" (hotline) là: 1900.0368
Căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, Công an TP Hà Nội đã lên danh sách hệ thống số các đường dây nóng; từ công an quận, huyện, thị xã đến cấp cơ sở (xã, phường, thị trấn) để tương tác với nhân dân và hỗ trợ giải đáp các thắc mắc, vướng mắc, bức xúc của Nhân dân trong công tác cấp căn cước công dân, trả thẻ căn cước công dân và công tác liên quan đến cư trú, dữ liệu dân cư.
Theo đó, danh sách đường dây nóng gồm toàn bộ Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an các quận, huyện, thị xã và Công an các xã, phường thuộc 30 quận, huyện, thị xã.
Danh sách cụ thể: XEM TẠI ĐÂY

Tin liên quan