Công ty Metro Hanoi cho mượn chỗ đỗ xe miễn phí dịp cuối tuần

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Hiện nay điểm trông giữ xe khu vực ga Cát Linh đang chờ cấp phép, Công ty Metro Hanoi cho mượn sảnh B tầng 1 ga Cát Linh để trong giữ xe miễn phí cho người dân đi tàu điện trong 2 ngày 27, 28/11.

Theo đại diện Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội, người dân đi tham quan trải nghiệm đường sắt Cát Linh - Hà Đông vào cuối tuần tăng cao dẫn đến nhu cầu đỗ gửi phương tiện. Bên cạnh đó, điểm trông giữ xe tại nhà ga Cát Linh đang chờ được cấp phép. Để đáp ứng nhu cầu của người dân, Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội phối hợp với Sở Giao thông vận tải Hà Nội cùng chính quyền sở tại tổ chức trông giữ xe miễn phí cho người dân tại sảnh B tầng 1 nhà ga Cát Linh.

Cong ty Metro Hanoi cho muon cho do xe mien phi dip cuoi tuan - Hinh anh 1
 Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội phối hợp với Sở Giao thông vận tải Hà Nội cùng chính quyền sở tại tổ chức trông giữ xe miễn phí cho người dân tại sảnh B tầng 1 nhà ga Cát Linh.

Ghi nhận thực tế cho thấy, người dân đến trải nghiệm tàu Cát Linh - Hà Đông trong ngày 27/11 khá đông. Tại sảnh B tầng 1 nhà ga Cát Linh trông giữ miễn phí hàng nghìn chiếc xe máy. Hành khách vào gửi xe được bảo vệ ghi vé, an ninh trật tự được đảm bảo.

Chia sẻ với Giaothonghanoi, anh Nguyễn Văn Giang trú tại Đống Đa, cho biết: “Hôm nay cuối tuần nên tôi cho con trai đi trải nghiệm tàu điện Cát Linh - Hà Đông thì được bảo vệ thông báo tại ga Cát Linh trông giữu xe miễn phí tạm thời. Rất mong trong thời gian tới, cơ quan chức năng sớm bố trí được chỗ để xe ổn định cho người dân đảm bảo phục vụ tốt nhất nhu cầu của người đi tàu vừa đảm bảo trật tự đô thị xung quanh khu vực nhà ga”.

Tuyến tàu điện Cát Linh - Hà Đông đã kết thúc 15 ngày vận hành miễn phí vào ngày 20/11. Từ 21/11, bắt đầu chuyển sang giai đoạn khai thác thương mại, vận chuyển khách có thu tiền.

Trong đó có vé lượt một chiều giá từ 8.000 - 15.000 đồng/vé. Loại vé ngày 30.000 đồng/vé. Vé tháng phổ thông có giá 200.000 đồng/vé. Vé có tác dụng trong 30 ngày. Với vé tháng mua tập thể số lượng từ 30 người trở lên, được giảm 30% chỉ còn 140.000 đồng/vé.

Loại vé tháng ưu tiên giảm 50%, chỉ còn 100.000 đồng/tháng được dành cho học sinh, sinh viên, người lao động tại các khu công nghiệp, bán tại các quầy vé. Trẻ em dưới 6 tuổi, người già trên 60 tuổi, người có công, người khuyết tật, người thuộc hộ nghèo được ưu tiên miễn phí.

Lượng khách đến tham quan trải nghiệm vẫn có xu hướng tăng cao hơn ngày làm việc trong tuần.


Tin liên quan

Tin đọc nhiều

Giao thông 24h