CSGT cả nước xử lý hơn 1.600 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong 1 tháng

THANH TRUNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Trong tháng 7/2023 (từ ngày 15/6/2022 đến ngày 14/7/2023), thực hiện các kế hoạch của Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an và chỉ đạo của Giám đốc Công an thành phố, Công an các đơn vị, địa phương đã đồng loạt ra quân thực hiện nhiệm vụ bảo đảm TTATGT, trong đó có cao điểm về kiểm soát vi phạm nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ.

CSGT ca nuoc xu ly hon 1.600 truong hop vi pham nong do con trong 1 thang - Hinh anh 1
 CSGT cả nước xử lý hơn 1.600 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong 1 tháng.

Kết quả, các lực lượng Công an thành phố đã kiểm tra, xử lý 1.676 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, ra quyết định phạt tiền theo lỗi 6,36 tỷ đồng và áp dụng các hình thức phạt phụ như giữ phương tiện, tước giấy phép lái xe có thời hạn đối với các trường hợp vi phạm theo quy định. Kết quả kiểm tra, phát hiện, xử lý vi phạm về nồng độ cồn góp phần tích cực vào việc giảm tai nạn giao thông, đặc biệt những vụ xe tự đâm va, gây hậu quả nghiêm trọng trên địa bàn thành phố thời gian qua.


Theo nhận định, tình trạng vi phạm nồng độ cồn diễn biến phức tạp, có chiều hướng gia tăng, nhất là vào những tháng cuối năm, giáp Tết. Giám đốc Công an thành phố chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương tăng cường biện pháp nghiệp vụ kiểm tra, kiểm soát chuyên đề vi phạm nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ kéo dài đến hết ngày 31/12/2023, góp phần quan trọng vào việc kiểm soát TTATGT, giảm tai nạn giao thông.

Tin liên quan