CSGT Cần Thơ “bì bõm” đẩy xe giúp người dân vượt dòng triều cường

VŨ KHOA
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Trong thời điểm mực nước dâng cao, gây khó khăn trong việc đi lại của người dân, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an TP Cần Thơ đã kiên trì điều tiết, đảm bảo an toàn giao thông tại một số tuyến đường.

Trong những ngày 10 và 11/10, trên địa bàn TP Cần Thơ, mực thủy triều cường dâng cao khiến nhiều điểm trên các tuyến đường như Cách mạng tháng Tám, Võ Văn Kiệt (quận Bình Thủy), Mậu Thân, Nguyễn Văn Cừ (quận Ninh Kiều)… ngập sâu, với tinh thần trách nhiệm cao, hết lòng vì Nhân dân phục vụ, lực lượng CSGT Công an TP đã huy động lực lượng, phương tiện cùng với các lực lượng khác đã có mặt kịp thời để điều tiết, đảm bảo ATGT.

 Lực lượng CSGT phục vụ người dân trong cơn triều cường.

Bên cạnh đó, lực lượng CSGT còn hết lòng giúp đỡ người dân qua khỏi nơi bị ngập, không ngại khó khăn, vất vả, dù trời mưa ướt hoặc khi phải đứng hàng giờ trong nước sâu. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, hiểu được tâm trạng lo lắng của mỗi người dân sợ xe của mình bị “chết máy”, không qua được chỗ ngập sâu, làm cho mỗi cán bộ, chiến sĩ CSGT thêm tích cực trong việc điều tiết giao thông và giúp dân đẩy xe qua chỗ ngập, không xảy ra UTGT. Những lời nói cảm ơn của bà con Nhân dân sau khi được giúp đỡ, như là một sự khích lệ và là món quà tinh thần vô giá, động viên tinh thần cho mỗi cán bộ, chiến sĩ khi thực hiện nhiệm vụ.

Lực lượng CSGT Không quản ngại giúp đỡ người dân.
 Mực nước dâng cao khiến người dân gặp khó khăn trong việc đi lại.

Mặc dù trang phục có đẫm mồ hôi hay ướt đẫm do trời mưa, triều cường, nhưng mỗi cán bộ, chiến sĩ CSGT đều không quan tâm, liên tục điều tiết giao thông, đẩy xe giúp dân qua khỏi nơi nước ngập sâu. Qua đó, càng tô đẹp thêm hình ảnh đẹp của người cán bộ, chiến sĩ CSGT Công an TP Cần Thơ, đảm bảo dung hòa giữa giá trị truyền thống và hiện đại trong xây dựng lực lượng CSGT.

 Những hình ảnh đẹp gây xúc động.
Các đồng chí CSGT không quản ngại giúp đỡ người dân qua khỏi nơi nước ngập sâu. 

Dự báo trong những ngày tới, thủy triều có thể càng dâng cao hơn nữa. Tuy nhiên, với sự quyết tâm cao vì trách nhiệm được giao, lực lượng CSGT Công an TP Cần Thơ sẽ không ngại khó khăn, gian khổ hết lòng giúp đỡ, phục vụ Nhân dân, đảm bảo giao thông an toàn, thông suốt, để tiếp tục nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ, tạo niềm tin và sự đồng thuận cao trong Nhân dân. Góp phần lan toả hình ảnh đẹp của lực lượng CSGT Công an TP Cần Thơ nói riêng và lực lượng CSGT cả nước nói chung.

 

Tin liên quan