CSGT Đà Nẵng dầm mưa cứu dòng xe ngập trong mưa bão

VŨ KHOA
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Do ảnh hưởng của bão số 5 Sonca, lượng mưa lớn kéo dài khiến nhiều tuyến phố tại TP Đà Nẵng ngập sâu trong nước, Một số tuyến đường chính như Lê Duẩn, Nguyễn Văn Linh, Trần Phú… cũng bị ngập cục bộ khiến nhiều phương tiện bị chết máy, giao thông đi lại khó khăn.

Nhằm đảm bảo kịp thời hỗ trợ, xử lý khi người dân gặp sự cố, lực lượng CSGT Công an TP Đà Nẵng đã không quản ngại dầm mưa, căng mình điều tiết giao thông và giúp phương tiện an toàn qua vùng nước lũ, nhiều người dân gọi CSGT là “cứu tinh” của các phương tiện qua vùng ngập nước.

Nhiều tuyến đường tại TP Đà Nẵng ngập sâu trong nước khiến các phương tiện không thể di chuyển. 
 Lực lượng CSGT Công an TP Đà Nẵng đã kịp thời có mặt hỗ trợ người dân vượt qua dòng nước.

Ghi nhận tại quận Hải Châu, đoạn cổng sân bay Đà Nẵng ra Trưng Nữ Vương (3 Sen Vàng) ngập 40-50cm; đường Núi Thành đoạn tượng đài ngập khoảng 40-50cm; Khu vực Hải Hồ: nước mặt đường khoảng 20-30cm; Trương Chí Cương - Nguyễn Hanh: ngập 40-50cm; Phan Đăng Lưu - Lê Thanh Nghị: ngập 30-40cm; các tuyến đường Phan Kế Bính, Mai Lão Bạng, Hàn Mạc Tử, 3 tháng 2, chân cầu Thuận Phước, Xuân Diệu: ngập 20-30 cm.

 Dự báo trước tình hình, lực lượng CSGT Công an TP Đà Nẵng đã chủ động bố trí lực lượng trực và ứng trực 100% quân số và huy động tối đa phương tiện gồm xe cẩu, xe cứu hộ… để sẵn sàng các phương án bảo đảm TTATGT. 

Theo đó, Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng chủ động phối hợp với lực lượng CSGT cấp quận, huyện và lực lượng Công an khác phân luồng, hướng dẫn, điều tiết giao thông từ xa, không cho phương tiện vào các tuyến đường ngập lụt và hướng dẫn lưu thông sang các tuyến khác.

Tại các khu vực ngập lụt, nhiều phương tiện giao thông bị chết máy, nhiều người dân tỏ ra “bất lực” vì không biết làm thế nào khi bốn bề ngập nước. Rất nhanh chóng lực lượng CSGT đã đẩy, hoặc dùng xe cẩu, xe cứu hộ giúp người dân thoát khỏi khu vực ngập lụt. 
 Những cán bộ, chiến sỹ CSGT mẫn cán khiến không ít người bày tỏ sự cảm phục.

Chia sẻ nhanh với phóng viên, tài xế điều khiển xe ô tô BKS 43A-234.87 do đi vào khu vực ngập lụt xe ô tô đã bị chết máy, lực lượng CSGT đẩy giúp phương tiện qua vùng ngập lụt đảm bảo an toàn cho phương tiện. Tài xế này xúc động cảm ơn lực lượng CSGT và cho biết, nếu để lâu hơn nữa nước ngập vào xe ô tô thì xe mình coi như “mất giá”. Vô vàn các xe ô tô, xe mô tô khác cũng đã được lực lượng CSGT trợ giúp đưa qua vùng ngập lụt.

Tin liên quan