CSGT đảm bảo giao thông trong ngày học sinh tiểu học trở lại trường

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Dự đoán số lượng phương tiện sẽ tăng cao trong ngày đầu học sinh các khối từ 1 - 6 trở lại trường học trực tiếp, lực lượng chức năng thành phố đã thực hiện nhiệm vụ điều tiết, phân luồng nhằm đảm bảo giao thông thông suốt.

Đại tá Dương Đức Hải, Trưởng phòng CSGT (Công an TP Hà Nội) cho biết, thời gian nghỉ dài sẽ khiến phụ huynh chưa quen được thói quen đưa con đi học, nên lường trước trên nhiều tuyến phố sẽ xảy ra ùn tắc. Các lực lượng ra quân ngoài phương án phân luồng không để xảy ra ùn tắc kết hợp vơi nhiệm vụ không để phụ huynh nào đưa con em đến trường muộn và với tâm lý vội vàng. “Trên những tuyến phố khu vực 4 quận trung tâm phụ huynh sẽ di chuyển cùng thời điểm sẽ diễn ra nhiều hoạt động dẫn đoàn khách quốc tế, đoàn nguyên thủ quốc gia nên CSGT cần đặc biệt phối hợp với công an địa bàn bảo đảm giao thông thông suốt” – Đại tá Dương Đức Hải lưu ý các lực lượng làm nhiệm vụ.

Thượng tá Bùi Văn Đang, Phó trưởng Công an quận Hoàn Kiếm cho biết thêm, tại các tuyến phố có trường Tiểu học, THCS do các em đến lớp phải có phụ huynh chở đi, công an quận đã có phương án lập hàng rào cứng tạm cấm phương tiện ô tô di chuyển qua trong giờ các em đến lớp và tan học. Ngoài ra trên các tuyến phố trung tâm dự kiến có đoàn khách quốc tế và đoàn nguyên thủ quốc gia di chuyển đều có bố trí lực lượng tuần tra kết hợp với công an địa bàn bảo đảm giao thông thông suốt.

Ông Nguyễn Trung Dũng, Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình cho biết, chiều 5/4 UBND quận đã có văn bản hoả tốc chỉ đạo công an các phường phối hợp cùng Đội CSGT số 2, Thanh tra giao thông quận tăng cường, hướng dẫn phân luồng giao thông tại các tuyến đường có nguy cơ ùn tắc giao thông, khu vực các cổng trường vào đầu giờ sáng và cuối giờ chiều. Tăng cường xử lý nghiêm các vi phạm liên quan đến trật tự an toàn giao thông tại các điểm trường.

Các tổ tuần tra đã được tăng cường phối hợp cùng lực lượng cắm chốt bảo đảm giao thông thông suốt trên tuyến phố Tôn Thất Tùng, Nguyễn Lương Bằng, Chùa Bộc, Thái Hà… 

Ghi nhận từ 6h sáng, các lực lượng chức năng gồm CSGT, cảnh sát trật tự, thanh tra giao thông đã có mặt tại các điểm trường và trên những tuyến phố chính. Khoảng 6h30, trên cầu Chương Dương một xe ô tô đột ngột chết máy giữa cầu sát giờ phụ huynh đưa con đến lớp. Sự cố này đã được Đội CSGT số 5 (Phòng CSGT) phụ trách phía Bắc cầu kịp thời thông báo cho Đội CSGT số 1 phụ trách phía Nam cầu và lực lượng bảo vệ kịp thời có mặt giải quyết sự cố. Thượng uý Nguyễn Quang Vinh, Đội CSGT số 5 cho biết, do lưu lượng người và phương tiện qua cầu vào thời điểm từ 6h30 đến 7h30 rất đông, hơn nữa khu vực trên nhiều đèn tín hiệu nên người dân cần tuân thủ hướng dẫn của cảnh sát giao thông để bảo đảm đưa con em đến lớp an toàn.

Bác Trần Văn Ngoạn, bảo vệ dân phố phường Hàng Bài cho biết, từ 6h sáng đã thiết lập hàng rào cứng cấm xe ô tô ra vào các điểm trường trong khu vực để tránh nguy hiểm cho học sinh và người dân trong khu vực. Cô Hiệu phó Trường Tiểu học Khương Thượng, Trần Thị Lan Hương cho biết, học sinh đến trường đúng giờ an toàn nhờ sự giúp đỡ phân luồng giao thông của Đội CSGT số 3, Công an quận Đống Đa ứng trực ở cổng trường từ sáng sớm. Các con đến lớp đều được đo thân nhiệt, sát khuẩn và các cô đón từ cổng trường.

 Lượng phương tiện tăng cao trong sáng 6/4.
 Một số tuyến đường Hà Nội có hiện tượng ùn ứ trong ngày học sinh cấp 1 trở lại trường.

Để đảm bảo phục vụ người dân đi lại được thông thoáng, hạn chế ùn tắc và TNGT, các đội CSGT thuộc Phòng CSGT Công an TP Hà Nội đã phối hợp cùng lực lượng chức năng địa phương thực hiện phân luồng, điều tiết giao thông trên các tuyến đường.

 Lực lượng chức năng đã thực hiện phân luồng, điều tiết giao thông.
Đảm bảo an toàn cho phụ huynh, học sinh trong ngày trở lại trường. 
 Thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 trước cổng trường.

Theo ghi nhận của PV tại đường Tôn Thất Tùng, khu vực trước cổng trường tiểu học Khương Thượng (phường Kim Liên, quận Đống Đa), từ khoảng 6 giờ 45, lượng xe cộ bắt đầu tăng cao do đây là giờ phụ huynh đưa con em tới trường. Thời điểm này, các cán bộ, chiến sỹ Đội CSGT số 3 đã có mặt và thực hiện điều tiết, phân luồng cho tiện lưu thông. Trong sáng nay, tình hình giao thông ở đoạn này rất ùn tắc. Giờ cao điểm vào lúc 7h15-7h30, khi mà lượng người dân đưa con em đi học nhiều nhất.

Anh Phan Duy Chuyên sinh sống tại quận Đống Đa chia sẻ: “Thời gian vừa qua, việc di chuyển qua tuyến đường này không quá khó khăn. Tuy nhiên, do hôm nay các cháu cấp 1 đi học trở lại nên có hiện tượng ùn tắc, phương tiện di chuyển đông hơn so với mọi ngày. Nhưng khi có lực lượng CSGT điều phối giao thông, hoạt động giao thông trên tuyến vẫn đảm bảo ổn định”.

Chị Nguyên Xuân Hoa, phụ huynh đưa con vào lớp 1, trường tiểu học Khương Thượng (phường Kim Liên, quận Đống Đa) cho biết, “Tôi rất phấn khởi khi các cháu tiểu học đã được đi học trở lại. Bản thân tôi đã đỡ được 1 phần lo lắng sợ con mình ở nhà lâu ngày”.

 Hình ảnh ghi nhận tại khu vực cổng trường tiểu học Khương Thượng.
 Thiếu tá Lã Sơn Tùng, cán bộ Đội CSGT số 3 hỗ trợ phụ huynh đưa trẻ qua đường.
 Tình trạng phụ huynh đưa con tới trường nhưng chưa tuân thủ đầy đủ quy định về ATGT vẫn diễn ra...
 ... như không đội mũ bảo hiểm.

Trao đổi với PV Giaothonghanoi, Thiếu tá Lã Sơn Tùng, cán bộ Đội CSGT đường bộ số 3, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết, nhằm đảm bảo giao thông thông suốt, đơn vị đã bố trí lực lượng tổ chức phân luồng, điều tiết các phương tiện giao thông, giúp các phụ huynh đưa con đến trường được an toàn. Đồng thời, để hạn chế ùn tắc cục bộ, lực lượng chức năng cũng khuyến cáo các phụ huynh khi đưa con đến trường không dừng, đỗ xe quá lâu ở khu vực trước cổng.

Đại uý Vương Tiến Tâm, Đội trưởng Đội CSGT và trật tự Công an quận Đống Đa thông tin, công an các phường trên địa bàn đã phối hợp cùng cảnh sát 113 trên các điểm trường nhanh chóng giải quyết hiện tượng phụ huynh dừng xe gây ùn ứ. 

Tính đến 8h sáng, khi học sinh khối Tiểu học đã vào lớp an toàn. Tiếng trống trường đã điểm, Phòng CSGT cho biết, tín hiệu giám sát từ các camera ở Trung tâm chỉ huy tín hiệu đèn giao thông thành phố ghi nhận không có ùn tắc vào thời điểm phụ huynh đưa con em đến trường. Các Đội CSGT địa bàn cũng thông báo không xảy ra tai nạn, va chạm tại các điểm trường dù lượng người và phương tiện rất đông. Các đơn vị công an địa bàn, thanh tra giao thông phối hợp nhịp nhàng cùng CSGT bảo đảm giao thông thông suốt và không ùn ứ tại các điểm trường.

LINH TRẦN - VŨ KHOA - HUY HOÀNG

Tin liên quan