CSGT dẫn đường cho xe ô tô chở người cấp cứu trên đường Vành đai 3

MINH QUÂN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Hình ảnh 2 chiến sỹ CSGT chủ động dẫn xe ô tô chở người cấp cứu trên đường Vành đai 3 được lan truyền trên mạng xã hội...

CSGT dan duong cho xe o to cho nguoi cap cuu tren duong Vanh dai 3 - Hinh anh 1
Hình ảnh 2 CSGT chạy xe đặc chủng dẫn đường cho đôi vợ chồng trẻ đưa con nhỏ đi cấp cứu trên đường Vành đai 3.

Ngày 5/10, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội xác nhận thông tin, hình ảnh 2 chiến sĩ CSGT chủ động dẫn xe ô tô chở người cấp cứu trên đường vành đai 3 được lan truyền trên mạng xã hội là cán bộ, chiến sĩ của đơn vị.

Trước đó, trên mạng xã hội (Facebook) xuất hiện bài viết, kèm video clip chia sẻ hình ảnh 2 CSGT chạy xe mô tô đặc chủng dẫn đường cho đôi vợ chồng trẻ đưa con nhỏ đi bệnh viện cấp cứu.

Bài viết lan truyền trên mạng của anh Quang Minh chia sẻ có nội dung: “Con gái tôi ốm phải đi bệnh viện gấp đã được 2 Cảnh sát giao thông dẹp đường, cho đi làn khẩn cấp đường vành đai 3 trên cao. Hai chiến sĩ còn tận tình chạy trước để phân làn. Cảm ơn 2 chiến sĩ và chúc cháu mau khỏe”.

Sau khi được đăng tải, bài viết trên đã nhận rất nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng mạng. Nhiều ý kiến cho rằng, hành động của hai CSGT để lại hình ảnh rất đẹp về việc giúp đỡ người dân trong lúc gặp khó khăn.


Ngoài ra, từ việc này, nhiều người cũng trao đổi về tầm quan trọng của làn khẩn cấp trên các tuyến đường cao tốc như đường Vành đai 3 trên cao trong tình huống này.

Được biết, 2 chiến sỹ CSGT trong clip này là Đại úy Trần Trung Tuyên (hiện đang công tác tại Đội CSGT số 7) và Đại úy Hoàng Lê Đức (hiện đang công tác tại Phòng 7, Cục CSGT). Thời điểm xảy ra sự việc, Đại úy Tuyên và Đại úy Đức đang sử dụng xe mô tô đặc chủng đi tuần tra, kiểm soát trên tuyến đường cầu Thanh Trì - Vành đai 3.

Sự việc xảy ra vào khoảng 16h30 ngày 1/10 tại khu vực đường Vành đai 3 trên cao, đoạn qua hồ Linh Đàm, hướng Linh Đàm đi cầu Mai Dịch.

Trong lúc 2 cán bộ CSGT đi tuần tra, qua khu vực này thì phát hiện một chiếc ô tô con đang dừng đỗ tại làn khẩn cấp. Lúc này, Đại úy Tuyên đã xuống xe để kiểm tra và hỏi thăm tình hình, phát hiện một phụ nữ đang cầm lái. Chị này bế theo cháu nhỏ gần một tuổi và đang cho con bú. Phía sau xe là một người đàn ông đang bế một cháu nhỏ khác lớn hơn đôi chút.

Khi hỏi ra mới biết, 2 người là vợ chồng hiện đang đưa con nhỏ đi cấp cứu tại bệnh viện, nhưng do cháu bé quấy khóc nên anh chị dừng xe để dỗ dành, cho con ăn. Sau khi nắm được tình hình, anh đã chủ động hỏi thăm và báo với đôi vợ chồng trẻ là sẽ dẫn đường cho họ tới bệnh viện, tránh việc ùn tắc có thể xảy ra trên đường. Sau đó, 2 cán bộ CSGT đã lái xe dẫn đường cho gia đình họ di chuyển trong làn khẩn cấp. Khi đi tới nút giao tại đường Khuất Duy Tiến, gia đình này rời đường trên cao để di chuyển tới bệnh viện.

Tin liên quan