CSGT Hà Giang phân làn, thông tuyến khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Trong hai ngày 20 và ngày 21/7, tại tỉnh Hà Giang đã xảy ra mưa lớn chưa từng ghi nhận trong vòng 59 năm qua, gây lũ ống, sạt lở đất, ngập lụt nghiêm trọng, thiệt hại nặng nề về người, nhà cửa của Nhân dân.

Nhiều người dân cho biết, đây là trận lũ lớn nhất trong 59 năm qua trên địa bàn tỉnh này. Trên nhiều tuyến giao thông trên địa bàn bị ngập nặng khiến các phương tiện di chuyển gặp khó khăn.

CSGT Ha Giang phan lan, thong tuyen khac phuc hau qua do mua lu gay ra - Hinh anh 1
 

Để khắc phục tình trạng này, lực lượng CSGT Công an tỉnh Hà Giang đã dầm mưa, lội nước phân làn, giúp người dân trong mưa lũ đặc biệt đối với các địa phận trên thành phố Hà Giang; Quốc lộ 2, các tuyến đường thuộc huyện Vị Xuyên; huyện Bắc Mê; huyện Hoàng Su Phì...

Thiếu tá Phạm Công Thăng - Phó Đội trưởng Đội CSGT đường bộ đường thủy, Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Giang cho biết, ngay sau khi mưa lớn gây lũ trên địa bàn, lãnh đạo Phòng đã chỉ đạo cán bộ, chiến sĩ thực hiện công tác ứng trực 100% quân số; phân công các tổ công tác tuần tra, phân luồng 24/24 trên dọc các tuyến giao thông bị ảnh hưởng qua địa bàn tỉnh để kịp thời xử lý các tình huống.

CSGT Ha Giang phan lan, thong tuyen khac phuc hau qua do mua lu gay ra - Hinh anh 2
 CSGT Hà Giang cùng các lực lượng khắc phục hậu quả do mưa lũ

Với những điểm bị ngập sâu không đảm bảo an toàn giao thông, đơn vị đã bố trí chốt chặn như tại Km6, trên Quốc lộ 2, đây là điểm giao thông phức tạp, có lưu lượng phương tiện giao thông cao hướng đi Tuyên Quang, lại bị sạt lở... khiến các phương tiện bị mắc kẹt không lưu thông được.

Nhiều tuyến đường ra vào thành phố Hà Giang cũng đã được CSGT chủ động phối hợp với các đơn vị trên địa bàn và công an các huyện, phường, xã chống ngập, kịp thời xử lý các sự cố trên đường, đảm bảo giao thông đi lại thông suốt an toàn.

Thành Luân

Tin liên quan