CSGT Hà Nội đo thân nhiệt, phát khẩu trang cho người vi phạm giao thông

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Nhiều người vi phạm giao thông khá "ngỡ ngàng" khi họ được CSGT Hà Nội đo thân nhiệt, rửa tay kháng khuẩn và phát khẩu trang miễn phí.

Chiều 11/3, trước lối vào trụ sở Đội CSGT số 2, Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội, Trung uý Nguyễn Thị Kim Anh, cán bộ tiếp dân của Đội cùng một đồng nghiệp đứng túc trực, yêu cầu mọi người vào đơn vị đều phải đo thân nhiệt, rửa tay bằng nước kháng khuẩn, đeo khẩu trang. Những ai chưa có khẩu trang sẽ được CSGT phát miễn phí.

CSGT Ha Noi do than nhiet, phat khau trang cho nguoi vi pham giao thong - Hinh anh 1
Trung uý Nguyễn Thị Kim Anh, cán bộ tiếp dân Đội CSGT số 2 đo kiểm tra thân nhiệt chị Quyên trước khi vào giải quyết vi phạm giao thông

Sau khi làm các thủ tục trên, chị Ngô Thị Quyên (SN 1992, ở xã Thiệu Thành, huyện Thiệu Hoá, tỉnh Thanh Hoá) vui vẻ nói: "Tôi đến làm thủ tục nộp phạt vi phạm giao thông, được thực hiện các quy trình phòng chống dịch Covid-19, cũng thấy yên tâm hơn".

CSGT Ha Noi do than nhiet, phat khau trang cho nguoi vi pham giao thong - Hinh anh 2
Sau khi đo nhiệt độ, mọi người sẽ được hướng dẫn sát khuẩn tay

Đại uý Đặng Thị Hà Thu, Tổ trưởng Tổ Xử lý vi phạm giao thông, Đội CSGT số 2 cho hay, công việc của Tổ thường xuyên tiếp xúc với mọi người vi phạm giao thông đến từ mọi địa bàn, do đó công tác vệ sinh, khử khuẩn, đeo khẩu trang trong quá trình làm việc được cán bộ, chiến sỹ của đơn vị thực hiện nghiêm ngặt, đồng thời yêu cầu mọi người đến xử lý vi phạm giao thông cũng phải thực hiện.

"Điều này đảm bảo an toàn cho cán bộ, chiến sỹ và cả người đến làm thủ tục xử lý vi phạm", Đại úy Hà nói.

CSGT Ha Noi do than nhiet, phat khau trang cho nguoi vi pham giao thong - Hinh anh 3
Người điều khiển xe máy vi phạm giao thông đến Trụ sở Đội CSGT số 2, Hà Nội làm thủ tục nộp phạt

Trung tá Vũ Văn Hoài, Đội trưởng Đội tuyên truyền khám nghiệm và giải quyết tai nạn, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết, cán bộ, chiến sĩ CSGT là người tiếp xúc trực tiếp với người tham gia giao thông trên đường, tại nơi xử lý vi phạm, chính vì vậy có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cao.

Phòng CSGT đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thường xuyên nhắc nhở, kiểm tra cán bộ, chiến sỹ thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch trong quá trình làm nhiệm vụ trên đường giao thông và tại đơn vị. Cụ thể, các cán bộ, chiến sỹ luôn phải đeo khẩu trang trong quá trình làm nhiệm vụ, thường xuyên rửa tay bằng nước sát khuẩn, xà phòng; hàng ngày đều vệ sinh phòng làm việc bằng dung dịch diệt khuẩn.

 

Theo atgt.vn

Tin liên quan