CSGT Hà Nội giúp bé gái 13 tuổi đói lả bên đường về với gia đình

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 22/11, Chỉ huy Đội CSGT số 14, Phòng CSGT Công an Hà Nội cho biết, đơn vị vừa giúp đỡ một bé gái 13 tuổi đói lả ven đường trở về với gia đình ở Thanh Hoá.

CSGT Ha Noi giup be gai 13 tuoi doi la ben duong ve voi gia dinh - Hinh anh 1
CSGT hỏi thăm bé Phương đang ngồi trong khóc ven đường

Vào  khoảng 9h30 ngày 22/11, Tổ công tác của Đội CSGT số 14 do Đại úy Tạ Xuân Hậu làm Tổ trưởng đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát thì phát hiện một bé gái trước cổng Bến xe Nước Ngầm đang nằm co ro trên vỉa hè, bên cạnh là chiếc túi. Tổ công tác đã tiếp cận và hỏi thăm hoàn cảnh của bé. 
Qua hỏi thăm được biết, cháu bé tên là Nguyễn Thị Phương (13 tuổi, ở Hậu Lộc, Thanh Hóa). Phương cho biết do ở quê nghèo, nên cháu mới nghỉ học (lớp 7) để ra Hà Nội xin việc. Nhưng do không quen biết ai và không xin được việc, nên Phương tìm đường ra bến xe về quê. Tuy nhiên, do không có tiền ăn, không có tiền mua vé và bị mệt, đói, Phương đã nằm lả ra vỉa hè trước cổng Bến xe Nước Ngầm.


Sau khi nắm được tình hình, Tổ công tác đã đưa cháu Phương về trụ sở Công an phường Hoàng Liệt, Thanh Trì chăm sóc, cho ăn uống và đã liên hệ được với mẹ của Phương. Đồng thời, ngay trong sáng cùng ngày, Tổ công tác đã liên hệ với nhà xe đưa cháu Phương về quê với gia đình.

CSGT Ha Noi giup be gai 13 tuoi doi la ben duong ve voi gia dinh - Hinh anh 2
Đội CSGT số 14 (Hà Nội) đưa bé Phương ra xe khách về với gia đình

T.H

Tin liên quan