CSGT kịp thời giúp đỡ cháu bé đi lạc tìm được gia đình

BẢO NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sau khi hết giờ sinh hoạt hè, cháu bé mải chơi đã đi lạc đường gần 3km, được lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) giúp đỡ liên lạc tìm về gia đình...

CSGT kip thoi giup do chau be di lac tim duoc gia dinh - Hinh anh 1
Lực lượng chức năng giúp đỡ cháu bé đi lạc đường. 

Ngày 2/8, Phòng CSGT (Công an thành phố Hà Nội) cho biết, vừa nhận được thư cảm ơn của gia đình cháu cháu V.H.Đ.K và Ban Giám hiệu nhà trường nơi cháu đang học về việc giúp đỡ cháu K khi cháu bị lạc trên đường.

Cụ thể, khoảng 9h30' sáng 1/8, tổ công tác Đội CSGT số 14, Phòng CSGT Hà Nội gồm: Trung tá Trần Văn Toản và Trung Tá Đỗ Thế Anh trong khi thực hiện nhiệm vụ điều tiết giao thông tại ngã tư Nghiêm Xuân Yêm - Cầu Dậu (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai) thì phát hiện 1 cháu bé đang khóc lớn và có dấu hiệu hoảng loạn.


Khi tiếp cận và hỏi thăm cháu bé thì được biết cháu tên là V.H.Đ.K, học sinh lớp 2. Cháu không nhớ được địa chỉ nhà cũng như số điện thoại của người thân. Sau khi được cảnh sát giao thông đưa vào chốt động viên, an ủi và mua cho đồ ăn, cháu đã bình tĩnh nhớ được tên bố mẹ. Bên cạnh đó, căn cứ vào đồng phục của cháu, CSGT đã nhanh chóng liên lạc với Ban Giám hiệu nhà trường và Công an xã Thanh Liệt (huyện Thanh Trì, Hà Nội) để tìm cách liên hệ với gia đình cháu.

Sau khoảng 1 giờ, mẹ cháu K đã tới chốt giao thông đón con về. Mẹ cháu cho biết, chị đến đón con sau giờ sinh hoạt hè nhưng không thấy. Trong khi gia đình và nhà trường đi tìm thì được thông báo, cháu K đã đi lạc gần 3km.

Tin liên quan