CSGT lại vừa cứu 1 người định nhảy cầu Chương Dương tự tử

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Một người đàn ông vì mâu thuẫn gia đình, bế tắc trong cuộc sống đã đi từ Hưng Yên lên cầu Chương Dương với ý định tự tử, vừa được Tổ công tác làm nhiệm vụ kiểm dịch Covid-19 kịp thời phát hiện, ngăn cản.

 Tổ công tác cố gắng giữ người đàn ông không nhảy xuống dưới sông Hồng

Vào khoảng 16h20 phút chiều 27/4, Tổ công tác kiểm soát dịch bệnh Covid-19 do Đại uý Nguyễn Khánh Thọ - Đội CSGT số 1 (Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội) làm tổ trưởng thực hiện nhiệm vụ đảm bảo trật tự ATGT, kiểm tra thân nhiệt phòng chống dịch Covid-19 tại khu vực cầu Chương Dương.

Nhận được tin báo của người dân trên cầu xuất hiện một nam thanh niên đang chuẩn bị nhảy cầu tự tử, lập tức Đại uý Nguyễn Khánh Thọ và một số thành viên Tổ công tác nhanh chóng có mặt tại vị trí nhịp cầu số 6 nằm gần giữa sông Hồng.

Lúc này, nam thanh niên đã trèo ra ngoài lan can cầu. Rất may, Đại uý Thọ cùng người dân đã kịp thời lao đến cầm tay, túm áo, kéo người này lại không để nhảy xuống phía dưới. Sau đó, bằng các biện pháp thuyết phục, động viên, Tổ công tác cùng người dân đã đưa được người thanh niên về chốt.

 Đại uý Nguyễn Khánh Thọ và người thanh niên tại trụ sở Đội CSGT số 1

Sau khi bình tĩnh lại, thanh niên này chia sẻ vì mâu thuẫn gia đình, bế tắc cuộc sống, trong giây phút nghĩ quẩn đã đi xe máy từ Hưng Yên lên cầu Chương Dương tìm đến cái chết. Khi kiểm tra, thanh niên này còn giấu 2 gói thuốc chuột trong túi.

Đại uý Nguyễn Khánh Thọ cho biết, ngay sau khi xảy ra sự việc, chúng tôi đã báo cáo chỉ huy đơn vị, và tìm cách liên lạc với gia đình thanh niên trên đến trụ sở đón người thân của mình về nhà an toàn. “Hãy trân quý mạng sống của mình, mọi khó khăn rồi sẽ có cách để giải quyết”, Đại uý Thọ đã nói với thanh niên trên trước khi được người thân đón về.

Đáng chú ý, đây đã là trường hợp nhảy cầu thứ 4 được các chiến sĩ Đội CSGT số 1 kịp thời ngăn cản, cứu mạng chỉ trong vòng 13 ngày qua. Trước đó, vào các ngày 14/4 và 18/4, các chiến sỹ đã cứu được 2 trường hợp định nhảy cầu Long Biên. Ngày 22/4, một người đàn ông định nhảy cầu Chương Dương cũng được Tổ công tác kịp thời ngăn chặn.

Trung tá Đinh Ngọc Đạo - Phó đội trưởng Đội CSGT số 1 cho biết, trong quá trình làm nhiệm vụ đã gặp và ngăn được không ít trường hợp người dân có ý định tự tử tại hai cây cầu: Long Biên, Chương Dương.

Trung tá Đinh Ngọc Đạo chia sẻ: "Bên cạnh niềm vui, chúng tôi cũng rất trăn trở. Mỗi người hãy tự ý thức về giá trị của mình đối với gia đình, xã hội, không bao giờ nên nghĩ tới việc tự tử dù cuộc sống có khó khăn đến đâu”.

Hoàng Hiệp

Tin liên quan