CSGT mật phục, bắt giữ thành công nhóm thanh niên đua xe trái phép

VŨ KHOA
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Nhóm đối tượng khai nhận thường xuyên cử từ 2 đến 4 người ngồi phía trước trụ sở cơ quan để theo dõi lực lượng Công an trước khi tổ chức đua xe, tuy nhiên nhóm đối tượng gồm nhiều nam thanh niên vẫn bị bắt.

Hiện Công an xã Bình Mỹ, huyện Châu Phú tiếp tục xác minh, xử lý theo quy định vụ việc nhóm thanh thiếu niên tụ tập có biểu hiện đua xe trái phép xảy ra vào đêm ngày 5/10. Trước đó, khi thực hiện công tác tuần tra, kiểm soát, tổ công tác thuộc Phòng CSGT đường bộ Công an tỉnh An Giang tiến hành mật phục bắt giữ 5 đối tượng, tạm giữ 6 phương tiện mô tô, xe gắn máy các loại.

 Nhóm đối tượng tổ chức đua xe trái phép bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Cụ thể, vào lúc 20 giờ ngày 5/10, Phòng CSGT đường bộ Công an tỉnh An Giang nhận được tin báo của quần chúng Nhân dân có khoảng 3 nhóm đối tượng hẹn nhau tổ chức đua xe trong đêm, địa điểm ở khu vực ấp Bình Hưng 2, xã Bình Mỹ, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang. Ngay lập tức đơn vị đã xác minh thông tin và cử tổ công tác gồm 4 cán bộ do Thiếu tá Nguyễn Thanh Tâm làm Tổ trưởng triển khai lực lượng sẵn sàng vây bắt.

Đến khoảng 21 giờ 50, có một nhóm đối tượng khoảng 25 xe môtô, gắn máy các loại đang đi hướng từ Long Xuyên lên Châu Đốc rồi tập trung ở khu vực nhà máy Việt –Thái (xã An Hòa, huyện Châu Thành). Khoảng 10 phút sau có khoảng 20 xe môtô, gắn máy các loại đang đi hướng từ Châu Đốc xuống Long Xuyên và cùng tập trung rãi rác ở khu vực nhà máy Việt – Thái.

 Phương tiện tang vật.

Tiếp đó, khoảng 22 giờ 10, các đối tượng này tập trung lại thành một nhóm, rồi đi theo hướng Châu Thành lên Châu Đốc, chạy thành hàng ngang và rú ga, nẹt pô. Nhóm đối tượng này đi lên tới đoạn Km 84 thì đảo ngược lại hướng Châu Phú – Châu Thành, đến Km 81 thì tiếp tục đảo ngược lại theo hướng Châu Thành – Châu Phú. 22 giờ 30, nhóm này dừng lại ở đoạn Km 83 (thuộc ấp Bình Hưng 2, xã Bình Mỹ, huyện Châu Phú), lúc này có 2 đối tượng xuống để điều hành và có khoảng 10 xe môtô, gắn máy, mỗi xe đi một người nẹt po, gú ga liên tục ở trên đường hướng về Châu Thành, các xe môtô, gắn máy còn lại dừng sát hai bên lề đường, cùng nhau hò hét.

 Hình ảnh đoàn đua xe trái phép bị camera ghi lại.

Nhóm này được 2 đối tượng điều hành phân phối, mỗi đợt chạy là 2 đến 4 xe, đồng thời chỉ đạo cho khoảng 5 đối tượng khác hỗ trợ dừng phương tiện đang lưu thông trên đường. Khi nhóm này đua tới lượt thứ 2 thì Tổ công tác triển khai lực lượng vây bắt, khi phát hiện lực lượng các đối tượng này bỏ chạy đi nhiều hướng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác đã vây bắt thành công nhóm này.

Qua đấu tranh khai thác được biết các đối tượng chủ yếu trong độ tuổi thanh thiếu niên, trú tại huyện Châu Phú và huyện Châu Thành tỉnh An Giang. Tại cơ quan Công an các đối tượng đã thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình và cho biết thường cử từ 2 đến 4 người ngồi phía trước trụ sở cơ quan để theo dõi lực lượng Công an trước khi tổ chức đua xe.

Tin liên quan