CSGT Thanh Hóa mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm về tải trọng

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sáng nay (21/6), Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an Thanh Hoá đã ra quân mở đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm về tải trọng, kích thước thành thùng của các phương tiện vận tải hàng hóa.

 Phòng CSGT ra quân thực hiện Mệnh lệnh số 03 của Giám đốc Công an tỉnh.
Ảnh: Báo CAND  

Tại lễ ra quân, Đại tá Lê Văn Chiến, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hoá đã quán triệt Mệnh lệnh số 03 của Giám đốc Công an tỉnh đối với toàn thể cán bộ chiến sĩ của đơn vị. 

Theo đó, bắt đầu từ 6h30 ngày 21/6, lực lượng CSGT trên địa bàn toàn tỉnh sẽ đồng loạt ra quân kiểm soát chặt chẽ, xử lý nghiêm, không để các phương tiện quá tải, quá khổ tham gia giao thông, tuyệt đối không được để xảy ra các vi phạm nổi cộm. 

Với tinh thần quyết liệt, đồng bộ, đảm bảo khách quan, minh bạch, không có “vùng cấm”, cán bộ chiến sĩ Phòng CSGT sẽ tổ chức phân công tuần tra kiểm soát 24/24 trên các tuyến và địa bàn trọng điểm như: Quốc lộ: 1A, 45, 47, 47C, đường Hồ Chí Minh, tuyến Nghi Sơn - Bãi Trành, Quốc lộ 10, 15A, 15C, 217 các tuyến tỉnh lộ và đặc biệt là các điểm ra vào các khu vực khai thác khoáng sản, các tuyến đường đang có nhiều dự án xây dựng. 

Trong vài ngày đầu ra quân, lực lượng CSGT sẽ tuyên truyền, nhắc nhở chủ xe, lái xe vận tải tự giác chấp hành quy định, tự giác tháo dỡ cơi nới, trả nguyên trạng kích thước thành thùng xe; đồng thời kết hợp xử phạt khi có vi phạm nổi cộm.

Từ sau ngày 25/6, tổng kiểm tra, xử lý tất cả các vi phạm liên quan đến tải trọng và kích thước thành thùng xe. Bên cạnh việc xử phạt nghiêm, tất cả các trường hợp vi phạm buộc phải tự tháo dỡ thành thùng hoặc cắt bỏ thành thùng dưới sự kiểm soát của lực lượng chức năng.

Trong đợt cao điểm này, nghiêm cấm CSGT sử dụng điện thoại trong lúc tuần tra kiểm soát để tránh bao che, can thiệp.     


Thể Ny

Tin liên quan