CSGT tuần tra lưu động, phân luồng giao thông trong mưa bão

 
Chia sẻ

Sáng 3/8, theo ghi nhận của PV, tại một số tuyến đường trên địa bàn Hà Nội xuất hiện tình trạng đổ, gây ảnh hưởng cho người và phương tiện lưu thông trên đường.

Đại uý Trần Ngọc Trung, Phó đội trưởng phụ trách Đội CSGT số 6 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) thông tin, trong đợt cơn bão số 3 đổ bộ, lực lượng CSGT đã chủ động trong công tác bố trí lực lượng ứng trực tại các vị trí đã được dự đoán trước như ngập úng, cây đổ tại các tuyến đường cửa ngõ ra vào trung tâm Thủ đô Hà Nội đã chủ động phối hợp với các đơn vị trên địa bàn công an các quận, huyện, phường, xã chống ngập, kịp thời xử lý các sự cố trên đường để đảm bảo giao thông đi lại thông suốt an toàn.
CSGT tuan tra luu dong, phan luong giao thong trong mua bao - Hinh anh 1

Đại uý Trần Ngọc Trung cho biết, đơn vị quản lý một số tuyến đường, trong đó có tuyến đường Phạm Văn Đồng có dự án thi công. Theo đó, Đội CSGT số 6 có kế hoạch phối hợp với các đơn vị thi công có các thiết bị cảnh báo ngập úng để cảnh báo cho người điều khiển phương tiện lưu thông qua tuyến này biết phòng tránh đi vào vị trí ngập úng.

CSGT tuan tra luu dong, phan luong giao thong trong mua bao - Hinh anh 2


“Riêng tuyến Hoàng Quốc Việt có tình trạng cây đổ, đơn vị đã phối hợp với Công ty cây xanh Hà Nội, khi có sự cố cây đổ xảy ra sẽ bố trí lực lượng cắt, tỉa cành một cách nhanh nhất đảm bảo cho các phương tiện lưu thông trên tuyến đường này”- Đại uý Trần Ngọc Trung nói.


Còn Trung tá Hà Văn Tuân, Đội trưởng Đội CSGT số 2 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) nói, địa bàn quản lý tuyến đường nội đô nên đã bố trí các tổ tuần tra lưu động trên các tuyến như: Trần Phú- Chu Văn An- Điện Biên- Hoàng Diệu-Nguyễn Thái Học- Đào Tấn- Liễu Giai- Hoàng Hoa Thám… để kịp thời phát hiện những sự cố để phối hợp với cơ quan chức năng xử lý sự cố đảm bảo ATGT.

CSGT tuan tra luu dong, phan luong giao thong trong mua bao - Hinh anh 3

Trung tá Hà Văn Tuân thông tin, trong sáng cùng ngày trên tuyến tại Ngã ba Hoàng Diệu đổ 3 cây to. Theo đó, Đội CSGT số 2 phối hợp với Công ty cây xanh Hà Nội đưa phương tiện thiết bị đến cắt tỉ, rong cành vận chuyển các cây đổ đi đảm bảo ATGT trên tuyến đường.

Trung tá Bùi Xuân Phương, phó Đội trưởng Đội CSGT số 10 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) cho biết, là đơn vị phụ trách tuyến QL21B, tỉnh lộ 424 qua huyện Mỹ Đức và trục đường phát triển phía Nam Cienco 5 để kịp thời phát hiện những vị trí ngập úng, cây đổ để hướng dẫn phân luồng, cảnh báo phương tiện lưu thông qua các vị trí này.

“Ngay từ sáng sớm cùng ngày, Đội CSGT bố trí sẵn cư máy trên xe, khi gặp sự cố cây đổ sẽ xuống rong cành, cắt tỉa khắc phục thu dọn cành cây vào lề đường đảm bảo giao thông trên tuyến quốc lộ. Sau đó, sẽ phối hợp đơn vị chức năng đến thu dọn…”- Trung tá Bùi Xuân Phương nói và cho biết thêm: Trên tuyến QL21B qua thị trấn xóm, huyện Thanh Oai thường có đường sắt đi qua vị trí này thường xuyên xảy ra ngập ứng nên đơn vị đã bố trí một tổ tuần tra cắm chốt, căng mình hướng dẫn phân luồng đảm bảo cho các phương tiện lưu thông qua đây mùa mưa bão.

cand.com

Tin liên quan