Cục Cảnh sát giao thông: Cắt hàng loạt thùng xe cao gấp đôi so với đăng kiểm

VŨ KHOA
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông (CSGT, Bộ Công an) cho hay, trong thời gian tới, các xe mắc lỗi chở quá tải, quá khổ sẽ bị lực lượng xử lý nghiêm, không có vùng cấm, không xin - cho.

 

Ngày 24/6, thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông (CSGT, Bộ Công an) cho biết, trong quá trình làm nhiệm vụ Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 4 (Đội 4, Cục Cảnh CSGT) vừa phát hiện, xử lý 3 xe ô tô chở quá tải trọng, cơi nới thành thùng đi trên cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên. Qua đo đạc, lực lượng chức năng xác định loạt xe này bị buộc cắt bỏ phần vi phạm.

Cuc Canh sat giao thong: Cat hang loat thung xe cao gap doi so voi dang kiem - Hinh anh 1
Một xe tải bị lực lượng CSGT xử lý do mắc lỗi cơi nới thành thùng. 

Trước đó, khoảng 14 giờ 30 ngày 23/6, tại Km 68+700 cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên (hướng Hà Nội đi Thái Nguyên), tổ công tác của Đội 4 đã yêu cầu dừng xe, kiểm tra tải trọng ô tô tải BKS 29H- 454.XX do lái xe Phùng Gia H. điều khiển. Kết quả cân tải trọng cho thấy xe này chở quá tải 23,26%. Thêm vào đó, chiếc xe còn được cơi nới thành thùng cao hơn kích thước ban đầu để chở quá tải. Tổ công tác đã lập biên bản xử phạt lái xe H. và Công ty TNHH Đầu tư xây dựng và Thương mại Tuấn Vinh là chủ phương tiện với tổng mức xử phạt đến 16 triệu đồng.

Cũng tại vị trí trên, khoảng 1 giờ đồng hồ sau, tổ công tác tiếp tục phát hiện ô tô tải BKS 20C- 078.XX do lái xe Phạm Văn H. điều khiển, vi phạm lỗi cơi nới thành thùng xe. Chiếc xe đã được cơi thùng lên đến 1,1m so với kích thước ban đầu là 0,755m. Lái xe và chủ phương tiện sẽ bị xử phạt đến 10 triệu đồng.

Chiếc xe tải BKS 20C- 175.XX do lái xe Dương Văn Đ. điều khiển cũng bị lực lượng chức năng phát hiện với lỗi vi phạm tương tự. Khi chiếc xe này đã cơi nới thành thùng lên đến 1,3m so với kích thước ban đầu là 0,755.

Cả ba chiếc xe đều bị lực lượng chức năng buộc tháo dỡ phần vi phạm, khôi phục lại hình dáng, kích thước, tình trạng an toàn kỹ thuật ban đầu của xe và đăng kiểm lại trước khi đưa phương tiện ra tham gia giao thông.

Cuc Canh sat giao thong: Cat hang loat thung xe cao gap doi so voi dang kiem - Hinh anh 2
 Một trường hợp vi phạm có phần thùng cơi nới cao gấp đôi so với đăng kiểm.  

Trước đó, từ ngày 20/6 – 20/9, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc thực hiện đợt cao điểm xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông. Trong đó các hành vi như chở quá tải, cơi nới thành thùng… sẽ bị tập trung xử lý. Từ ngày 20/6 đến nay, Đội 4 đã phát hiện xử lý 4 trường hợp xe ô tô chở quá tải trọng  cho phép, 6 trường hợp xe cơi nới thành thùng.

Chỉ huy Đội 4, Cục CSGT cho biết, đối với các xe chở quá trọng tải cho phép, cơi nới thành thùng sẽ gây mất an toàn giao thông. Đặc biệt khi các xe này di chuyển với tốc độ cao trên cao tốc sẽ tiềm ẩn gây ra tai nạn giao thông.

“Quan điểm xử lý xe chở quá tải, quá khổ của chúng tôi là buộc hạ tải, yêu cầu cắt thành thùng tại chỗ các trường hợp vi phạm. Tất cả các trường hợp vi phạm đều phải xử lý nghiệm, không có vùng cấm”, chỉ huy Đội 4 cho biết.

Tin liên quan