Cục CSGT khuyến cáo người dân hạn chế đi đăng ký xe

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Nhằm phòng, chống Covid-19, Cục CSGT (Bộ Công an) vừa đưa ra khuyến cáo người dân chỉ đến giải quyết thủ tục hành chính hay đăng ký xe trong trường hợp cấp bách

 
Trong công điện gửi CSGT địa phương, Cục CSGT yêu cầu: "Các đơn vị phải tuyên truyền, vận động người dân nếu chưa cần thiết thì đến làm thủ tục sau". (Ảnh minh hoạ)

Với trường hợp vẫn đến làm thủ tục, Cục CSGT yêu cầu các đơn vị công khai số điện thoại tiếp nhận để người dân liên hệ sắp xếp thời gian đến giải quyết và không để tập trung đông người, giữ đúng khoảng cách, giải quyết cho từng người.

Cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đo thân nhiệt để phát hiện các trường hợp lây nhiễm, nghi nhiễm Covid-19. 

Thượng tá Nguyễn Quang Nhật, Trưởng phòng Tuyên truyền, điều tra, xử lý tai nạn giao thông, Cục CSGT giải thích thêm, với khuyến cáo này chỉ trường hợp đặc biệt như cơ quan, tổ chức nhà nước cần đăng ký vì nhiệm vụ chung, hoặc người dân cần đăng ký để phục vụ mục đích thiết yếu phòng chống dịch, mua thực phẩm thì mới giải quyết, còn lại các trường hợp khác để sau ngày 15/4.

Từ ngày 1/4, khi có chỉ thị cách ly xã hội, đăng ký xe giảm 3-4 lần so với những tháng chưa có dịch. Cả nước chỉ có hơn 3.000 ôtô được đăng ký mới. 

Ngoài ra, để hạn chế người dân đi lại đến trụ sở cơ quan cảnh sát giao thông, lãnh đạo Cục CSGT cũng chỉ đạo các đơn vị vận động nhân dân sử dụng dịch vụ nộp phạt vi phạm giao thông và nộp lệ phí trước bạ trực tuyến đối với ôtô, xe máy qua Cổng dịch vụ công quốc gia.

CSGT trong quá trình tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm cũng được yêu cầu phải kết hợp tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện cách ly xã hội, hạn chế tối đa việc di chuyển, chỉ ra ngoài trong trường hợp thực sự cần thiết.

Nguyễn Hoàng

Tin liên quan