Cục CSGT khuyến cáo nhằm đảm bảo giao thông trong kỳ SEA Games 31

VŨ KHOA
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Dự kiến trong thời gian SEA Games 31 diễn ra, sẽ có lượng lớn người hâm mộ, Nhân dân theo dõi, tham gia các hoạt động, cổ vũ quá trình thi đấu của các vận động viên.

 Cục CSGT dự kiến nhiều phương án đảm bảo ATGT trong thời gian diễn ra SEA game 31

Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) khuyến cáo người dân khi tham gia giao thông khi Đại hội thể thao Đông Nam Á sắp diễn ra tại Hà Nội và một số tỉnh, thành lân cận.

Theo đó, đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games 31) diễn ra từ ngày 06/5 đến ngày 23/5 tại 12 tỉnh, TP Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hà Nam, Ninh Bình, Nam Định và Hòa Bình.

Dự kiến, trong thời gian SEA Games 31 diễn ra, sẽ có lượng lớn người hâm mộ, nhân dân theo dõi, tham gia các hoạt động, cổ vũ quá trình thi đấu của các vận động viên.

Để đảm bảo an toàn giao thông, phòng ngừa, giải quyết UTGT, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho quá trình di chuyển của các đoàn vận động viên và nhân dân di chuyển an toàn, thông suốt trong thời gian diễn ra SEA Games 31, Cục CSGT khuyến cáo, đề nghị DN vận tải, đội ngũ lái xe, các chủ phương tiện, nhân dân phải nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ.

Tuân thủ sự điều tiết, phân luồng của lực lượng CSGT và các lực lượng chức sự năng khác; chủ động cập nhật tình hình giao thông và lựa chọn khung giờ, lộ trình di chuyển phù hợp, tránh hoặc hạn chế đi vào các khung giờ cao điểm, tuyến đường có lưu lượng, mật độ tham gia giao thông cao.

Đặc biệt, tại các tuyến đường tiếp giáp địa điểm tổ chức Lễ Khai mạc (ngày 12/5/2022), Bế mạc SEA Games 31 (ngày 23/5/2022) tại TP Hà Nội, các chương trình và tuyến đường xung quanh khu vực tổ chức những môn thi đấu thể thao trong khuôn khổ SEA Games 31 tại 12 địa phương trên. Chủ động kiểm tra kỹ thuật an toàn phương tiện và các yếu tố an toàn khác đảm bảo không để phương tiện xảy ra sự cố, gây cản trở giao thông trên quá trình di chuyển.

Khi có tín hiệu của xe, đoàn xe được quyền ưu tiên đi làm nhiệm vụ, người tham gia giao thông phải nhanh chóng giảm tốc độ, tránh hoặc dừng lại sát lề đường bên phải để nhường đường cho xe, đoàn xe được quyền ưu tiên.

Cục CSGT đề nghị công an các đơn vị, địa phương tham mưu cho Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có văn bản chỉ đạo các sở, ban, ngành, cơ quan ở địa phương phối hợp với lực lượng Công an triển khai công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, phòng ngừa, giải quyết ùn tắc giao thông.

Bên cạnh đó, các cơ quan, đơn vị, người tham gia giao thông, DN vận tải, lực lượng vũ trang, cán bộ, công nhân viên, đội ngũ lái xe và chủ phương tiện tham gia giao thông thực hiện, hỗ trợ giúp đỡ lực lượng Công an Nhân dân hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Tin liên quan