Cục Đăng kiểm khuyến khích chủ xe lưu ý thời hạn kiểm định của phương tiện

TÔ HÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa có khuyến cáo gửi đến các chủ xe cơ giới, trong đó lưu ý khách hàng muốn thực hiện kiểm định phương tiện nên liên lạc qua đường dây nóng của các trung tâm đăng kiểm để đặt lịch trước, tránh tình trạng ùn ứ phải chờ đợi lâu, mất thời gian.

Cuc Dang kiem khuyen khich chu xe luu y thoi han kiem dinh cua phuong tien - Hinh anh 1
Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 5003V quá tải do các xe dồn về đông.  

Theo Cục Đăng kiểm, cơ quan Công an TP Hồ Chí Minh gần đây đã khởi tố, bắt tạm giam nhiều lãnh đạo, nhân viên một số trung tâm đăng kiểm tại TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, niêm phong nhiều đơn vị đăng kiểm xe cơ giới.

Hoạt động này xảy ra đúng vào dịp cuối năm, đồng thời trùng với thời điểm lượng xe đến kiểm định tại các đơn vị đăng kiểm tăng cao đã dẫn đến hiện tượng ùn tắc phương tiện. Một số đơn vị thậm chí đã hạn chế nhận xe đến kiểm định.

Vì vậy để giảm thời gian chờ đợi và tránh tập trung quá đông tại các trung tâm đăng kiểm trên địa bàn TP Hồ Chí Minh cũng như các tỉnh lân cận, Cục Đăng kiểm Việt Nam khuyến khích chủ xe lưu ý kỹ thời hạn kiểm định của phương tiện xe cơ giới.

Theo đó, khi xe cơ giới gần hết hạn đăng kiểm (không cần chờ hết hạn) và đang ở gần bất kỳ đơn vị đăng kiểm thuộc địa phương nào trên cả nước, chủ xe có thể đưa phương tiện vào địa điểm đó để tiến hành kiểm định.

Điều này sẽ góp phần giảm sự tập trung phương tiện về các trạm đăng kiểm trên địa bàn TP Hồ Chí Minh cũng như các tỉnh lân cận bao gồm Đồng Nai, Bình Dương hay Long An.

Đồng thời, Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng khuyến cáo người dân cần chủ động bảo dưỡng, sửa chữa phương tiện trước khi đưa xe đi kiểm định. Việc này sẽ giúp kịp thời phát hiện, khắc phục những khiếm khuyết, hư hỏng của xe, từ đó tránh được tình huống mất thời gian chờ đợi nhưng lại không đạt kiểm định và phải đưa xe về sửa chữa.

Trong trường hợp xe cơ giới chỉ phải sửa chữa, khắc phục các lỗi nhỏ và có thể kiểm định lại lần 2 trong ngày, chủ xe sẽ không mất thêm phí. Tuy nhiên nếu các hư hỏng nghiêm trọng dẫn đến thời gian sửa chữa kéo dài, chủ xe cơ giới sẽ phải chịu thêm 50% chi phí cho lần kiểm định trong các ngày tiếp theo.

Trước đó, ngày 21/12, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã có văn bản gửi đến các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới yêu cầu tăng cường công tác kiểm định, đồng thời bố trí làm thêm giờ để giải quyết phương tiện khi đến kiểm định.

Tin liên quan