Cục Hàng không chỉ đạo khẩn sau khi Covid-19 bùng phát trở lại

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngay sau khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại ở tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương, Cục Hàng không Việt Nam đã có chỉ đạo khẩn về công tác phòng, chống dịch bệnh.

Cục Hàng không Việt Nam vừa phát đi công văn hỏa tốc yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp ngăn ngừa dịch Covid-19. Trong công văn trên, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng trong thực hiện các hoạt động vận tải, tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác.
Đối với các cảng hàng không, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu tiếp tục tuyên truyền, giám sát, nhắc nhở tất cả cán bộ, nhân viên, người lao động và hành khách đeo khẩu trang đúng cách trong khu vực nhà ga và trên các phương tiện vận tải hành khách; kiểm tra thân nhiệt; sát khuẩn tay đúng cách bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn (có ít nhất 60% nồng độ cồn).
Kịp thời phát hiện các hành khách có triệu chứng bất thường để thông báo cho cơ quan y tế có thẩm quyền theo dõi và có biện pháp xử lý theo quy định. Đồng thời thường xuyên vệ sinh, khử trùng các trang thiết bị và các khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao tại khu vực cảng hàng không để hạn chế tối đa sự lây lan của dịch bệnh.
Đối với các hãng hàng không, Cục Hàng không Việt Nam đề nghị tiếp tục thực hiện yêu cầu tất cả các hành khách phải tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch trước khi lên tàu bay và trong suốt chuyến bay, đặc biệt đeo khẩu trang trên các chuyến bay; thực hiện nghiêm các quy định về tổ chức lưu trú và cách ly y tế đối với tổ bay theo các văn bản hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 và Bộ Y tế.
Trước đó, một nhân viên tại Cảng Hàng không Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh) được xác định dương tính với Covid-19. Ngay lập tức, Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã ra quyết định tạm đóng cửa sân bay Vân Đồn 24 giờ, kể từ 12 giờ ngày 28/1 - 12 giờ ngày 29/1.
Việc tạm đóng cửa sân bay Vân Đồn để phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh (nếu có), cùng với đó là để sân bay và cơ quan y tế thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, khử trùng trang thiết bị, phương tiện tại sân bay.

Quý Nguyễn

Tin liên quan