Cục Hàng không đề xuất tăng cường bay nội địa lên 20 chuyến/ngày

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Đây là nội dung trong bản báo cáo kế hoạch khai thác các đường bay nội địa sau ngày 22/4, mà Cục Hàng không Việt Nam vừa gửi Bộ Giao thông Vận tải (GTVT).

Trong bản báo cáo gửi Bộ chủ quản, Cục Hàng không Việt Nam kiến nghị tăng khai thác các đường bay nội địa lên tổng số 20 chuyến/ngày trong thời gian từ 23 - 30/4/2020.
Cụ thể, Cục Hàng không Việt Nam đề xuất phân bổ lượng chuyến bay này theo mức 6 chuyến/ngày cho Vietnam Airlines, 6 chuyến/ngày cho Vietjet Air, 4 chuyến/ngày cho Bamboo Airways và 4 chuyến/ngày cho Jetstar Pacific Airlines.
Tính theo các đường bay, chặng Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đi Đà Nẵng và ngược lại sẽ phân bố cho Vietnam Airlines và Vietjet Air mỗi hãng 3 chuyến/đường bay/ngày. Bamboo Airways và Jetstar Pacific được phân bổ khai thác 2 chuyến/đường bay/ngày.
Ngoài đường bay chính nối liền 3 địa phương trên, Cục Hàng không Việt Nam cũng đưa ra kiến nghị với Bộ GTVT cho phép khai thác 1 chuyến/đường bay/ngày với các đường bay từ Hà Nội hoặc TP Hồ Chí Minh đi các địa phương khác.
Trong đó, đường bay TP Hồ Chí Minh - Côn Đảo được đề xuất 4 chuyến/ngày còn đường bay giữa các địa phương khác được Cục đề xuất khai thác ở mức mỗi hãng 1 chuyến/ngày.
Cục Hàng không Việt Nam khẳng định, khi thực hiện tăng chuyến bay nội địa như đề xuất, các hãng bay vẫn sẽ phải thực hiện giãn cách hành khách ít nhất 1 ghế với các chuyến bay xuất phát từ Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Quý Nguyễn

Tin liên quan