Cước taxi lại giảm?

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Hầu hết các hãng taxi trên địa bàn Hà Nội đều đã giảm giá cước với mức giảm 500 - 1.000 đồng/km. Giá cước taxi có thể sẽ tiếp tục giảm sâu trong thời gian tới.

Thông tin từ Hiệp hội taxi Hà Nội, sau nhiều lần giá xăng dầu được điều chỉnh giảm mạnh, đến nay, hầu hết các hãng taxi trên địa bàn Hà Nội đều đã giảm giá cước với mức giảm 500 đến 1.000 đồng/km tùy quãng đường, cước trung bình hiện còn 14.500 đồng/km.

Đến nay, hầu hết các hãng taxi trên địa bàn Hà Nội đều đã giảm giá cước với mức giảm 500 - 1.000 đồng/km tùy quãng đường, cước trung bình hiện còn 14.500 đồng/km. 

Hiệp hội taxi Hà Nội cho rằng, giá cước vận tải taxi không thể điều chỉnh theo chu kỳ 10 ngày như giá xăng, nhưng Hiệp hội sẽ tiếp tục họp để thống nhất giảm tiếp giá cước để mang đến sự công bằng cho khách hàng và tăng khả năng cạnh tranh với các hãng xe công nghệ.

Trong khi đó, các hãng xe công nghệ cho đến thời điểm này vẫn chưa có động thái giảm giá cước theo xăng dầu. Các hãng này lý giải, giá xăng dầu chỉ là một trong nhiều yếu tố để cấu thành giá cước nên việc giảm giá chưa thể tác động ngay đến giá các dịch vụ gọi xe.

 

Tin liên quan