Cứu thành công 10 người trên tàu bị chìm tại Hải Phòng

VĨNH QUÂN - HẢI YẾN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam, lực lượng cứu nạn vừa hỗ trợ, giải cứu thành công 10 thuyền viên và hành khách của tàu Nam Thịnh 126 sau khi gặp sự cố chìm tàu.

Theo đó, 12h10’ ngày 22/6, trung tâm nhận được thông tin về tàu Nam Thịnh 126 gặp sự cố trên biển khi đang hành trình chở 1.800 tấn đá xẻ, đá kiện từ Quy Nhơn về cảng Cấm (Hải Phòng). Đến khu neo Hòn Dấu (Hải Phòng), tàu thả neo thì bị sóng dồn làm tàu quay ngang, nghiêng và có nguy cơ chìm.

Lúc gặp sự cố, trên tàu có 8 thuyền viên và 2 hành khách. Toàn bộ đã nhanh chóng rời tàu xuống phao bè. Thuyền trưởng yêu cầu cứu nạn khẩn cấp.

Cuu thanh cong 10 nguoi tren tau bi chim tai Hai Phong - Hinh anh 1
Tàu Nam Thịnh 126 bị nạn.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Trung tâm đã phối hợp với Cảng vụ hàng hải Hải Phòng cùng các lực lượng liên quan trong khu vực, huy động các phương tiện tại khu vực gồm: tàu Thành Nguyên 36, tàu Hợp Nhất 856, tàu HP 3555 tham gia tìm kiếm cứu nạn.

Đến 12h40’, tàu HP 3555 đã cứu vớt được toàn bộ 10 người trên tàu Nam Thịnh 126 đang trôi dạt cùng phao bè. Trung tâm đã điều động tàu SAR 411 rời cầu cảng Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực I tại Hải Phòng hành trình tiếp nhận và kịp thời chăm sóc, sơ cấp cứu các thuyền viên tàu Nam Thịnh 126 bị nạn.

Cuu thanh cong 10 nguoi tren tau bi chim tai Hai Phong - Hinh anh 2
Các thuyền viên gặp nạn 

Qua khai thác thông tin từ thuyền viên tàu, nhiên liệu trên tàu còn 3 tấn dầu DO và 150 tấn LO. Thuyền viên trên tàu đã kịp thời đóng khóa các van nhiên liệu trước khi rời tàu. ngay sau khi các thuyền viên, hành khách rời tàu, tàu Nam Thịnh 126 đã bị chìm ngay sau đó.

Cuu thanh cong 10 nguoi tren tau bi chim tai Hai Phong - Hinh anh 3
Các thuyền viên và hành khách được đưa vào bờ an toàn. 

Đến 18h42’ cùng ngày, lực lượng cứu nạn hàng hải đã đưa toàn bộ 8 thuyền viên và 2 hành khách trên tàu Nam Thịnh 126 về cầu cảng Trung tâm khu vực an toàn, tiến hành bàn giao cho các cơ quan chức năng địa phương và chủ tàu.

Tin liên quan