Cứu thành công ngư dân gặp nạn trên vùng biển biên giới

HẢI YẾN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Đồn Biên phòng Trà Cổ (BĐBP Quảng Ninh) vừa cứu nạn thành công 1 ngư dân rơi xuống biển trong lúc đi câu.

Trước đó, vào khoảng 10 giờ 30 phút ngày 8/11, Đồn Biên phòng Trà Cổ nhận được tin báo của người dân về việc tại khu vực Bãi Đai (xã Vạn Ninh, TP Móng Cái, Quảng Ninh) có một ngư dân bị rơi xuống biển trong lúc dùng bè mảng đi câu.

Ngay sau đó, Đồn Biên phòng Trà Cổ đã điều 2 xuồng cao tốc và 4 cán bộ, chiến sĩ thuộc Trạm kiểm soát biên phòng Mũi Ngọc có mặt tại hiện trường để đưa người gặp nạn và bè mảng về bờ.

Hiện trường nơi ngư dân gặp nạn 

Danh tính nạn nhân sau đó được xác định là anh Hoàng Văn Sơn (thôn Đông, xã Vạn Ninh, TP Móng Cái). Anh Sơn cho biết khi đang đi câu bất ngờ gặp sóng to khiến bè mảng bị lật úp.

Cách đây hơn 1 tuần, cũng tại vùng biển nói trên đã xảy ra vụ lật bè gỗ khiến 23 ngư dân gặp nạn. Rất may, lực lượng chức năng của Đồn Biên phòng Trà Cổ có mặt kịp thời đưa các ngư dân về bờ an toàn.

Lực lượng chức năng của Đồn Biên phòng Trà Cổ cảnh báo người dân phải tuân thủ quy định an toàn giao thông đường thủy. Đặc biệt là mặc áo phao trong quá trình lưu thông trên biển.

Tin liên quan