Đã có kết quả xét nghiệm của 4 trường hợp ở Hải Phòng đi cùng chuyến bay với BN 2899

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Thông tin từ Sở Y tế Hải Phòng, đến 15 giờ ngày 30/4, 4 trường hợp đi cùng chuyến bay với BN2899 trên địa bàn thành phố Hải Phòng đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Có 212 hành khách trên cùng chuyến bay với bệnh nhân được cách ly tập trung tại thành phố Đà Nẵng, ngày 21/4/2021 đã về các địa phương. Trong đó, có 4 người có địa chỉ tại thành phố Hải Phòng (thuộc các quận/huyện Dương Kinh, Hải An, Kiến An, Kiến Thụy).
Sở Y tế Hải Phòng đã yêu cầu Trung tâm Y tế các quận/huyện: Dương Kinh, Hải An, Kiến An, Kiến Thụy khẩn trương tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp đi cùng chuyến bay với BN2899, đồng thời đưa đi cách ly tập trung, hiện đã có kết quả âm tính.
Đối với những người tiếp xúc với các trường hợp nói trên: lập danh sách tổ chức cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi lưu trú/cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (xã, phường, thị trấn) và phải giám sát chặt chẽ hàng ngày tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức chuyển đi cách ly tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm gửi về Trung tâm Y tế dự phòng để xét nghiệm.
Bên cạnh đó, Sở Y tế yêu cầu Trung tâm Y tế dự phòng thành phố khẩn trương tiếp nhận và làm xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm các trường hợp nói trên. Báo cáo kết quả xét nghiệm kịp thời về Sở Y tế, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 thành phố để có hướng chỉ đạo, xử lý dịch tùy theo tình hình diễn biến thực tế.
Sở Y tế giao Trung tâm Cấp cứu 115 phối hợp với Trung tâm Y tế các quận huyện Kiến An, Hải An, Kiến Thụy, Dương Kinh để vận chuyển các trường hợp nói trên đến nơi cách ly tập trung đảm bảo an toàn.
Đối với Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, Sở Y tế yêu cầu chỉ đạo Cơ sở 2 tiếp nhận cách ly tập trung đủ 14 ngày kể từ ngày 21/4/2021; đảm bảo tuân thủ các quy định phòng chống dịch trong khu cách ly, tuyệt đối không để xảy ra lây nhiễm chéo giữa những người được cách ly hoặc lây nhiễm ra nhân viên y tế, nhân viên phục vụ tại khu cách ly.
Các Trung tâm Y tế, phòng Y tế quận/huyện chủ động tham mưu cho chính quyền địa phương thông báo rộng rãi cho người dân để chủ động khai báo; khẩn trương tiến hành đều tra, xác minh nơi lưu trú của tất cả những người đi/đến/ở xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam từ ngày 22/4/2021 đến ngày 29/4/2021 để tổ chức cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi lưu trú/cư trú trong vòng 14 ngày. Phải giám sát chặt chẽ hàng ngày tình hình sức khỏe các đối tượng này, nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm gửi về Trung tâm Y tế dự phòng để xét nghiệm.

Vĩnh Quân

Tin liên quan