Đà Nẵng: Chính thức nối lại các đường bay quốc tế vào ngày 27/3

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 17/3, Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết, 2 chuyến bay quốc tế từ Singapore và Thái Lan sẽ hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng vào ngày 27/3 tới, chính thức nối lại các đường bay quốc tế đến với Đà Nẵng sau 2 năm gián đoạn vì Covid-19.

Đà Nẵng sẽ đón 2 chuyến bay quốc tế vào ngày 27/3 sau 2 năm gián đoạn vì Covid-19. 

Theo Sở Du lịch TP Đà Nẵng, hiện nay đã có 9 hãng hàng không mở lại 10 đường bay quốc tế trực tiếp tới Đà Nẵng.

Trong đó, 2 chuyến bay Singapore - Đà Nẵng của Singapore Airlines và Bangkok (Thái Lan) - Đà Nẵng của hãng Thái Vietjet sẽ chính thức khai thác vào ngày 27/3.

Tiếp đó, sẽ có hàng loạt chuyến bay quốc tế từ Kuala Lumpur (Malaysia), Bangkok (Thái Lan), Singapore, Incheon (Hàn Quốc) đến Đà Nẵng sau ngày 27/3.


"Đặc biệt có đường bay mới kết nối Đà Nẵng với New Dehli (Ấn Độ) do Hãng Vietjet Air khai thác từ tháng 9/2022 để mở ra thị trường quốc tế mới cho du lịch Đà Nẵng", đại diện Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho hay.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.Đà Nẵng cho biết, năm 2022, Đà Nẵng kỳ vọng sẽ khôi phục hàng không như thời điểm trước Covid-19 với 31 đường bay quốc tế, đặc biệt làm việc chặt chẽ với Qatar Airways để đưa đường bay Doha (Qatar) - Đà Nẵng quay lại hoạt động, một đường bay quan trọng để kết nối Đà Nẵng với các thị trường Trung Đông và châu Âu.

"Sở Du lịch tiếp tục xúc tiến các đường bay mới tiềm năng theo kế hoạch trước đây như đường bay đến Jakarta (Indonesia), Cebu (Philippines)… để kết nối Đà Nẵng với các trung tâm tài chính, thương mại, du lịch trong khu vực và quốc tế", ông Bình thông tin.

Tin liên quan