Đà Nẵng: Cho phép các tổ chức, cá nhân rời khỏi thành phố

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - TP Đà Nẵng yêu cầu tổ chức, cá nhân nếu có nhu cầu ra khỏi TP tự chủ động tìm hiểu, liên hệ chính quyền địa phương nơi đến để được cho phép đi đến địa phương đó, hình thức áp dụng cách ly, nơi cách ly (nếu có), theo dõi sức khỏe của nơi đến.

 UBND TP Đà Nẵng yêu cầu tổ chức, cá nhân rời khỏi TP Đà Nẵng cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, quy định 5K của Bộ Y tế, không dừng, đỗ tại địa phương có dịch.

Theo UBND TP Đà Nẵng, từ ngày 31/7, TP Đà Nẵng đã triển khai các biện pháp quyết liệt để phòng, chống dịch Covid-19. Đến nay, tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP cơ bản được kiểm soát, số ca mắc mới giảm rõ rệt. Đến ngày 24/9, TP Đà Nẵng ghi nhận 45/56 xã, phường không có ca mắc trong cộng đồng 14 ngày liên tục; trong 3 ngày gần đây, toàn TP không ghi nhận có ca mắc mới trong cộng đồng. Tối 24/9, UBND TP Đà Nẵng đã có thông báo cho phép các tổ chức, cá nhân rời khỏi thành phố.

Cụ thể, tổ chức, cá nhân nếu có nhu cầu ra khỏi TP Đà Nẵng tự chủ động tìm hiểu, liên hệ chính quyền địa phương nơi đến để được cho phép đi đến địa phương đó, hình thức áp dụng cách ly, nơi cách ly (nếu có), theo dõi sức khỏe của nơi đến.

Trường hợp có nhu cầu xác nhận đang cư trú tại các khu vực không thuộc diện phong tỏa, cách ly y tế trên địa bàn TP Đà Nẵng; đề nghị tổ chức, cá nhân liên hệ UBND các phường, xã nơi lưu trú để làm thủ tục xác nhận cho công dân.


UBND TP Đà Nẵng yêu cầu tổ chức, cá nhân rời khỏi TP Đà Nẵng cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, quy định 5K của Bộ Y tế, không dừng, đỗ tại địa phương có dịch, mang theo giấy tờ tùy thân và các giấy tờ liên quan theo yêu cầu của địa phương nơi đến. Đồng thời tổ chức, cá nhân phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định khi quay trở về TP Đà Nẵng.

Cùng ngày, UBND TP Đà Nẵng cũng có văn bản gửi UBND các tỉnh, TP tạo điều kiện tiếp nhận công dân đến, trở về địa phương từ TP Đà Nẵng.

Hiện nay, trên địa bàn TP Đà Nẵng có nhiều công dân thường trú, tạm trú có nguyện vọng đến, trở về các tỉnh, TP với nhiều lý do cấp bách và công vụ, UBND TP Đà Nẵng kính đề nghị UBND các tỉnh, TP trực thuộc trung ương tạo điều kiện, tiếp nhận công dân đến, trở về từ TP Đà Nẵng.

Trước đó, ngày 21/9, Sở Y tế TP Đà Nẵng đã có văn bản hướng dẫn việc ra vào TP Đà Nẵng trong giai đoạn hiện nay.

Trong đó, yêu cầu người dân rời khỏi TP Đà Nẵng cần làm đơn/công văn xin rời khỏi TP Đà Nẵng (có xác nhận của UBND xã, phường đang lưu trú), gửi đến UBND TP để được xem xét, giải quyết.

Tin liên quan