Đà Nẵng xin phép không tiếp nhận chuyến bay đưa công dân Việt Nam nhập cảnh

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Liên tục ghi nhận các ca mắc Covid-19 là người nhập cảnh từ nước ngoài, Đà Nẵng xin phép Thủ tướng Chính phủ, các bộ liên quan không tiếp nhận chuyến bay đưa công dân Việt Nam nhập cảnh vào TP để đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Ngày 3/5, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng ký công văn gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ GTVT, Bộ Ngoại giao và Bộ Y tế về việc xin phép không tiếp nhận chuyến bay đưa công dân Việt Nam nhập cảnh vào TP.
UBND TP Đà Nẵng cho biết, tính từ đầu năm 2021 đến ngày 2/5/2021, TP đã tiếp nhận khoảng 11.800 lượt người nhập cảnh; riêng tháng 4/2021 đến nay đã tiếp nhận, cách ly y tế tập trung hơn 8.000 trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài.
TP Đà Nẵng liên tục ghi nhận các ca mắc Covid-19 là người nhập cảnh từ nước ngoài. Cụ thể, từ đầu năm đến nay ghi nhận 72 bệnh nhân; riêng từ 30/3/2021 đến nay ghi nhận 61 bệnh nhân.
Bệnh viện Phổi Đà Nẵng liên tục tiếp nhận, thu dung điều trị bệnh nhân Covid-19, dẫn đến áp lực rất lớn đối với các ekip làm nhiệm vụ chăm sóc, điều trị bệnh nhân, đặc biệt là trong trường hợp Đà Nẵng có ca mắc Covid-19 tại cộng đồng.
Bên cạnh đó, các lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ giám sát cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19 cũng đang quá tải.
Trước tình hình đó, nhằm tạo điều kiện triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 và điều trị các ca dương tính SARS-CoV-2 hiệu quả trong thời gian tới, UBND TP Đà Nẵng đề nghị Thủ tướng Chính phủ, Bộ GTVT, Bộ Ngoại ngoại giao cho phép TP không tiếp nhận các chuyến bay đưa công dân Việt Nam nhập cảnh.
Bên cạnh đó, để đảm bảo công tác bàn giao, tiếp nhận, quản lý người hoàn thành cách ly tập trung, Đà Nẵng đề nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo và Bộ Y tế có hướng dẫn cụ thể hơn nhằm hỗ trợ các địa phương thực hiện tốt, đúng quy định và hiệu quả.
“Vì thực tế hiện nay, các địa phương gặp khó khăn rất lớn khi thực hiện một số quy định nêu tại Công văn số 425/CV-BCĐ ngày 19/1/2021 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 về hướng dẫn bàn giao, quản lý sau khi hoàn thành cách ly tập trung”- công văn nêu.

Quang Hải

Tin liên quan