Đã xác định được danh tính 29 nạn nhân vụ cháy quán karaoke An Phú

NHẬT NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sáng 11/9, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã có báo cáo liên quan đến vụ cháy tại cơ sở karaoke An Phú (TP Thuận An, tỉnh Bình Dương) làm 32 người chết, nhiều người khác bị thương vào ngày 6/9.

Da xac dinh duoc danh tinh 29 nan nhan vu chay quan karaoke An Phu - Hinh anh 1
Công an tỉnh Bình Dương chỉ đạo điều tra vụ cháy. Ảnh BCA  

Theo báo cáo, cơ sở kinh doanh karaoke An Phú, do ông Lê Anh Xuân (SN 1980; ngụ Phường An Phú, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) đứng tên đăng ký kinh doanh. Năm 2021, ông Xuân cho ông Phạm Quốc Khải (SN 1989, ngụ tỉnh Hậu Giang) thuê lại.

 Cơ sở karaoke An Phú được thiết kế, xây dựng với tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 1.500m2 gồm có 3 tầng (1 trệt, 2 lầu và 1 sân thượng), trong đó có 29 phòng hát karaoke, nhiều phòng được sử dựng làm bếp, phòng kỹ thuật, nhà vệ sinh và các công năng khác...

 Khi nhận được tin báo cháy, Công an TP Thuận An và Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Bình Dương nhanh chóng tiếp cận hiện trường chữa cháy, cứu nạn đưa 22 người ra khỏi đám cháy an toàn.

 Đến 21h30 cùng ngày, đám cháy được khống chế. Công tác cứu hộ cứu nạn được tiến hành khẩn trương và đến chiều 7/9, 32 nạn nhân tử vong lần lượt được tìm thấy, đưa ra khỏi hiện trường. 17 người được xác định bị thương do tự thoát thân khi hỏa hoạn phát sinh.

 Qua điều tra ban đầu, Cơ quan cảnh sát điều tra xác định nguyên nhân của vụ cháy là do chập điện trên trần tầng 2 của cơ sở. Do cơ sở thiết kế xây dựng với nhiều vật liệu dễ cháy nên đám cháy bùng phát nhanh, rất khó khăn có công tác chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

 32 nạn nhân tử vong trong đám cháy hiện đã xác định được danh tính 29 nạn nhân và đã bàn giao cho gia đình mai táng; 3 nạn nhân còn lại gồm 2 nam, một nữ đang tiếp tục xác minh nhân thân lai lịch để sớm giao về gia đình lo hậu sự; 17 người bị thương có 15 người bị thương nhẹ đã xuất viện, 2 người bị thương nặng vẫn điều trị tại bệnh viện…

Tin liên quan