Đã xác định được nguyên nhân vụ tai nạn khiến 3 người tử vong ở Quảng Ninh

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Thông tin từ Cơ quan Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết nguyên nhân ban đầu xác định vụ tai nạn khiến 3 người tử vong là do lái xe container không làm chủ tốc độ, khi đi đến đoạn cua lấn sang phần đường bên trái dẫn đến xe bị lật đổ nghiêng.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra tại xã Quang Minh, huyện Hải Hà lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để điều tra giải quyết vụ tai nạn thương tâm nói trên.
Đồng thời giao Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra chủ trì, phối hợp với các phòng nghiệp vụ liên quan và viện kiểm sát nhân dân tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, khám nghiệm phương tiện để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.
Theo cơ quan công an, qua kết quả điều tra ban đầu xác định nguyên nhân sơ bộ dẫn đến vụ tai nạn nghiêm trọng nói trên là do lái xe container không làm chủ tốc độ, khi đi đến đoạn cua lấn sang phần đường bên trái dẫn đến xe bị lật đổ nghiêng, va chạm, đè lên và đẩy xe ô tô khách 16 chỗ đi một đoạn.
Sau khi gây tai nạn, lái xe container đã đến Công an huyện Hải Hà trình diện. Đồng thời phối hợp với các phòng nghiệp vụ công an tỉnh để tiến hành tiếp nhận, kiểm tra nồng độ cồn và thu mẫu nước tiểu giám định chất kích thích theo quy định.
Những nạn nhân được xác định đều làm tại một công ty du lịch tại Quảng Ninh là ông D.V.T (SN 1976, phường Thanh Sơn, TP Uông Bí, là giám đốc công ty), chị H.M.T, (SN 1997, TP Móng Cái, Quảng Ninh là thư ký công ty, còn anh H.M.H, SN 1976, cả 2 cùng trú tại xã Quảng Nghĩa, TP Móng Cái, Quảng Ninh), nạn nhân còn lại là ông D.V.T (SN 1976, ở TP Uông Bí, Quảng Ninh) là tài xế của công ty. Sau tai nạn UBND huyện Hải Hà đã đến hỗ trợ, thăm hỏi các gia đình nạn nhân.
Trước đó vào khoảng 0h sáng ngày 18/6  tại Km số 256+700 Quốc lộ 18 thuộc địa bàn xã Quảng Chính, huyện Hải Hà, Quảng Ninh xảy ra một vụ tai nạn giao thông giữa xe container BKS 14C-009.86 và xe khách limousine BKS 79B-029.12 khiến 03 người tử vong.
Được biết, chiếc xe limousine chở nhiều người trên đường đi lễ chùa ở TP Móng Cái và về đến địa phận huyện Hải Hà thì xảy ra va chạm với xe container khiến chiếc xe container đã lật ngang đè lên xe khách limousine 16 chỗ bẹp dúm.

Vĩnh Quân

Tin liên quan